Hưng Thịnh

Tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ có hành vi vụ lợi trong khám, chữa bệnh

Một bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng (quận 1, Tp.HCM) bị tước chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng vì hành vi vụ lợi trong khám, chữa bệnh.

Ngày 15/3, thanh tra Sở Y tế Tp.HCM vừa xử phạt đối với bà Vũ Thị Ngân Hoa, bác sĩ thuộc PKĐK Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM) vì các hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để vụ lợi; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Theo đó, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính 13 triệu đồng đối với bác sĩ trên. Đồng thời, tước quyền sử dụng sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế này cũng bị phạt hành chính thêm 700.000 đồng vì nhân viên không đeo bảng tên khi làm việc.

8833e5e54e298177d838-1647517292.jpg Một bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị tước chứng chỉ hành nghề vì vụ lợi trong khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cũng xử phạt 26,5 triệu đồng đối với chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Cơ sở này bị xử phạt vì vi phạm các lỗi gồm: Không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đây đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài xử phạt, cơ sở này còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm.