Hưng Thịnh

Sai phạm hàng loạt, Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt 200 triệu đồng

Thanh Tra Sở Y tế Tp.HCM vừa xử phạt Trung tâm Y tế Hà Đô 200 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo sai phạm.

Theo đó, Trung tâm Y tế Hà Đô (số 35B-35C đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM) bị xử phạt vì hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, cơ sở y tế này vi phạm các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 200 triệu đối với Trung tâm Y tế Hà Đô. Đồng thời, buộc cơ sở này phải tháo gỡ, xóa các quảng cáo vi phạm.

562815e4be2871762839-1647517100.jpg Trung tâm Y tế Hà Đô từng nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM xử phạt vì nhiều sai phạm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt các vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, cơ sở này từng nhiều lần bị Thanh tra Sở xử phạt về cùng các sai phạm như: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Thu phí dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn so với giá niêm yết;…

Gần đây nhất là vào tháng 1/2021, Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô bị Sở Y tế TP HCM xử phạt hành chính số tiền 52 triệu đồng do thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.