Trần Lân

Lý do 44 sản phẩm máy cưa góc chuyên dụng DeWALT bị thu hồi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa thông báo về việc thu hồi sản phẩm máy cưa góc chuyên dụng DeWALT tại thị trường Việt Nam vì nguy cơ gây tai nạn.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Văn phòng đại diện Stanley Works Asia Pacific Pte.Ltd tại Việt Nam đã báo cáo về Chương trình thu hồi máy cưa góc chuyên dụng mang thương hiệu DeWALT DWS780 305MM.

Do đó, chương trình thu hồi tổng cộng 44 sản phẩm máy cưa góc chuyên dụng DeWALT DWS780 Type 21 305mm có ngày sản xuất mang các mã từ tháng 4/2019 - 6/2022.

Các máy thuộc diện thu hồi do các bộ phận của cụm bảo vệ phía sau có thể bị vỡ hoặc bị tách rời ra và tiếp xúc với lưỡi cưa. Nếu sự cố xảy ra trong quá trình vận hành, các mảnh vỡ, mảnh rời của cụm bảo vệ phía sau có thể bị văng ra từ lưỡi xoay. Từ đó, gây ra nguy cơ thương tích cho người vận hành hoặc người đứng gần.

Vì sự an toàn của người tiêu dùng, DeWALT đề nghị người tiêu dùng ngừng sử dụng sản phẩm, kiểm tra, đối chiếu mẫu mã sản phẩm và mã ngày sản xuất với các thông tin chi tiết của sản phẩm như nêu trên và liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của DeWALT để được nhận gói sửa chữa miễn phí.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến sẽ dưới 1 giờ. Việc kiểm tra, khắc phục cho những sản phẩm máy cưa góc bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã và đang tích cực giám sát việc thực hiện chương trình nêu trên do Văn phòng đại diện Stanley Works Asia Pacific Pte.Ltd tại Việt Nam thực hiện.

Theo Báo Tin tức