Trần Lân

Formosa Hà Tĩnh chung tay, góp sức cùng nhân dân Hà Tĩnh xây dựng Nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, thời gian qua Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn, đường điện thắp sáng, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân.

Sau hơn 1 tháng thi công, tuyến đường nông thôn mới tại thôn Hoa Tiến và thôn Hoa Trung (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) do Formosa Hà Tĩnh tài trợ đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Theo đó, Sáng ngày 21/5, UBND xã Kỳ Hoa đã tổ chức lễ đón nhận và đưa vào sử dụng tuyến đường nông thôn mới tại thôn Hoa Tiến và thôn Hoa Trung. Tuyến đường được khởi công từ 11/4/2022 với chiều dài 1,5km, mặt đường rộng 5m. Trong đó: đoạn đường nối từ cầu Ba Yến đến chân đập thượng nguồn sông Trí thuộc thôn Hoa Tiến dài 1,2km và tuyến đường mương thôn Hoa Trung dài 300m. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 2 tỷ đồng, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) tài trợ 1,650 tỷ đồng; ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp là 400 triệu đồng.

img-1654701053876-1654754058798-1655914537.jpg Đại diện công ty Fomosa Hà Tĩnh trao biểu trưng số tiền 1,6 tỷ đồng tài trợ xây dựng đường NTM

Đây là sự hỗ trợ tích cực, kịp thời đáp ứng sự mong mỏi của người dân trên địa bàn xã Kỳ Hoa về một tuyến đường sạch sẽ, giao thông thuận lợi. Hơn nữa, công trình này hoàn thành đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, đồng thời giúp địa phương sớm hoàn thành tiêu chí về giao thông, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau khi, chính quyền địa phương đặt vấn đề về việc xây dựng tuyến đường nông thôn mới tại xã Kỳ Hoa, chúng tôi đã rất đồng tình hưởng ứng. Trong quá trình khảo sát cùng cơ quan chức năng, nhận thấy được sự khó khăn của người dân khi điều kiện đi lại, giao thông còn nhiều vất vả, điều đó đã làm cho chúng tôi càng quyết tâm hỗ trợ cho địa phương để con đường mới sớm hoàn thành”.

Đại diện Formosa Hà Tĩnh cũng cho biết, trong thời gian tới phía doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kỳ Anh nói riêng trong quá trình xây dựng hạ tầng nông thôn và phát triển đô thị. Trong đó có phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đón nhận công trình do Formosa tài trợ, ông Đặng Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hoa cho biết, trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, UBND xã và người dân xã Kỳ Hoa đã tích cực đóng góp kinh phí và công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, do điều kiện địa lý cách trở, dân cư thưa thớt chưa đáp ứng được tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong đó có giao thông nông thôn.
Cũng theo ông Cường, tuyến đường vừa hoàn thành trước đây vốn là tuyến đường đất, đi lại vô cùng khó khăn. Mùa mưa nước đọng làm đường sình lầy, mùa nắng thì bụi bặm.

“Nhờ có sự chung tay hỗ trợ của Formosa Hà Tĩnh, bà con nhân dân thôn Hoa Tiến, thôn Hoa Trung đã có tuyến đường mới khang trang, góp phần giúp xã hoàn thành tiêu chí giao thông theo lộ trình. Thay mặt chính quyền và người dân, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Formosa Hà Tĩnh đã đồng hành với địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới”, ông Cường chia sẻ.

Nhân lễ khánh thành tuyến đường, Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã tiến hành trao 350 suất quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn Hoa Tiến và Hoa Trung.

Được biết, ngoài việc xây dựng tuyến đường nông thôn mới ở xã Kỳ Hoa, Formosa Hà Tĩnh đã tài trợ công trình đèn điện thắp sáng tại 4 tuyến đường xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) với tổng mức hỗ trợ 80 triệu.

img-1654701053910-1654754059432-1655914538.jpg Lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh, UBND xã Kỳ Hoa cũng công ty Fomosa Hà Tĩnh kéo băng khánh thành tuyến đường
fe662fd608b8fe74690a6b8c21cd3fc9-1655914537.jpg Fomosa Hà Tĩnh tài trợ 80 triệu đồng hỗ trợ điện thắp sáng cho 4 tuyến đường tại xã Kỳ Nam

Đây là những hoạt động thể hiện tinh thần, trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là sự đồng hành tích cực cùng các địa phương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa Hà Tĩnh đạt tỉnh nông thôn mới vào năm 2025. Với các hoạt động chung tay hỗ trợ người dân, hỗ trợ các địa phương trong xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông, công trình phúc lợi xã hội, Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh hi vọng sẽ góp phần ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi đặc biệt khó khăn, cũng như tạo đà cho các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.