Nhóm cổ đông liên quan Chủ tịch Novaland tiếp tục bán ra hơn 11 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup và bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh - con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novalnd - đã bán tổng cộng hơn 11 triệu cổ phiếu NVL trong các giao dịch từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6.
nvl-1750149312.jpg Cổ phiếu NVL đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh trở lại sau khi chạm đáy vào đầu tháng 4/2025. (Ảnh minh họa)

Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh và Công ty cổ phần NovaGroup, những cổ đông có liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa có thông báo về việc bán cổ phiếu NVL theo kế hoạch đã đăng ký trước đó.

Cụ thể, Công ty Cổ phần NovaGroup, cổ đông lớn của Novaland đã đăng ký bán 3,9 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 19/5 đến 13/6, theo phương thức khớp lệnh nhưng chỉ bán được 3,5 triệu cổ phiếu do thay đổi kế hoạch. Sau giao dịch, NovaGroup giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn hơn 335 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 17,194% vốn điều lệ.

Cũng với lý do thay đổi kế hoạch, bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái ông Bùi Thành Nhơn chỉ thực hiện bán 7,8 triệu cổ phiếu NVL trong tổng số 8,4 triệu cổ phiếu đăng ký bán. Giao dịch diễn ra theo phương thức khớp lệnh, từ ngày 30/5 đến 13/6. Sau giao dịch, bà Quỳnh giảm sở hữu còn 7,7 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 0,397% vốn.

Trước đó, bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ của ông Bùi Thành Nhơn cũng báo cáo đã bán 221.133 cổ phiếu NVL trong phiên giao dịch ngày 30/5 theo phương thức khớp lệnh, qua đó, giảm tỷ lệ sở hữu từ 2,602% xuống còn 2,591%, tương đương hơn 50,5 triệu cổ phiếu.

Cùng ngày, Diamond Properties, cổ đông lớn của Novaland và cũng là doanh nghiệp do ông Bùi Thành Nhơn trực tiếp điều hành đã thực hiện bán khớp lệnh 3,23 triệu cổ phiếu NVL, hạ tỷ lệ nắm giữ từ 8,649% xuống 8,483%, tương đương còn hơn 165 triệu cổ phiếu.

Hơn một tuần trước đó, một cổ đông khác liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn là ông Bùi Cao Nhật Quân (con trai ông Nhơn) cũng bán hơn 2,92 triệu cổ phiếu NVL qua kênh khớp lệnh vào ngày 19/5. Sau giao dịch, ông Quân còn nắm giữ hơn 75,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,862% vốn điều lệ của Novaland.

Theo dữ liệu từ đầu tháng 5, nhóm 5 cổ đông lớn của Novaland và người có liên quan đã đăng ký bán tổng cộng gần 18,67 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 16/5 đến ngày 13/6. Đến nay, nhóm này đã thực hiện bán 17,67 triệu cổ phiếu NVL.

Tại Novaland, ông Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ gần 96,77 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ 4,962% vốn điều lệ. Như vậy, sau đợt thoái vốn vừa rồi, tổng tỷ lệ sở hữu của ông Bùi Thành Nhơn cùng nhóm cổ đông lớn và các cá nhân liên quan đã giảm xuống còn 37,489%.

Trên thị trường, cổ phiếu NVL kết phiên ngày 17/6 tại mức 15.450 đồng/cổ phiếu, tăng 3,7% so với tham chiếu với khối lượng khớp lệnh gần 36,2 triệu đơn vị. Trong vòng một tháng qua, thị giá cổ phiếu này đã tăng hơn 27%, còn so với đáy hồi đầu tháng 4 đã tăng gần 91%./.