Hưng Thịnh

Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ hệ thống oxy lỏng tại Bình Dương

Hôm nay (3/6/2022), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo ngành Y tế tỉnh tham dự lễ khách thành hệ thống oxy lỏng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Đây là một trong 13 hệ thống oxy lỏng do USAID tài trợ đang được lắp đặt tại các cơ sở Y tế trên cả nước nhằm tăng cường năng lực chăm sóc đặc biệt và cứu sống người bệnh và là hệ thống oxy lỏng lớn nhất được lắp đặt tại khu vực phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Những cải thiện mà chúng ta đang tạo nên có ý nghĩa hết sức quan trọng khi chúng ta chuẩn bị cho những mối đe dọa về Y tế tiềm tàng trong tương lai. Hệ thống này, cùng với 12 hệ thống tương tự trên khắp cả nước sẽ giúp duy trì tiếp cận oxy Y tế cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Hệ thống này sẽ hỗ trợ bệnh viện giữ vai trò như một trung tâm chăm sóc Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm tại một trong những tỉnh đông dân nhất Việt Nam”.

1-1654255916.jpg
2-1654255955.jpg Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh Marie Damour tham dự lễ khách thành hệ thống oxy lỏng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hệ thống oxy lỏng gồm một bể chứa tại chỗ và đường ống áp suất cao vận chuyển oxy đến giường bệnh. Hệ thống này cung cấp nguồn oxy Y tế an toàn và ổn định cho 150 bệnh nhân mỗi ngày. USAID cũng đang thực hiện đào tạo và cung cấp các trang thiết bị theo dõi oxy cho các nhân viên bệnh viện liên quan, chẳng hạn như ống thông mũi ô-xy lưu lượng cao và máy theo dõi bệnh nhân để họ có thể theo dõi một cách hiệu quả các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và nhanh chóng ứng phó với những thay đổi về tình trạng của bệnh nhân.

“Chúng tôi tự hào về sự hợp tác của chúng ta trong việc kiểm soát sự lây nhiễm, truy vết và tài trợ vắc xin. Nhưng chính từ sự chăm sóc trực tiếp bệnh nhân chúng ta mới thấy rõ ràng sự ảnh hưởng từ những nỗ lực của chúng ta. Bắt đầu từ mùa hè năm ngoái, USAID đã làm việc chặt chẽ cùng Bộ Y tế Việt Nam để tìm cách cải thiện việc tiếp cận oxy Y tế, một điều hết sức quan trọng đối với việc chăm sóc bệnh nhân mắc phải căn bệnh về hô hấp chí tử này”, bà Marie Damour cho biết thêm.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhân dân và Chính phủ Hoa Kỳ đã chung tay cùng với nhân dân và Chính phủ Việt Nam đối phó với một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Các hỗ trợ của Hoa Kỳ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và gần 40 triệu liều vắc xin Covid-19 đã giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó ấn tượng trước thách thức toàn cầu này.