Samsung sẽ giới thiệu người nhân tạo tại CES 2020

01/01/2020 22:30

Hãy chuẩn bị chào đón "người nhân tạo" NEON.

Samsung, công ty đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng, sắp sửa vén màn một "phát minh" vĩ đại khác tại CES 2020 diễn ra trong vài ngày tới. Hãy sẵn sàng đi các chàng trai, vì công ty Hàn Quốc đang có ý định tung ra một loại "người nhân tạo" mang tên NEON, mà theo họ là còn hơn cả một bước tiến lớn từ trợ lý ảo Bixby hiện nay.

Dự án bí ẩn này, tất nhiên, có hẳn một website tại địa chỉ " neon.life ", nhưng đừng háo hức bởi nó cũng chẳng cung cấp thêm thông tin gì cho bạn đâu, ngoại trừ từ "life" trong địa chỉ cho thấy một thứ gì đó không đơn thuần là "ảo" nữa. Trang web này còn có một đồng hồ đếm ngược xác nhận sự kiện giới thiệu sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 7/1 theo giờ phương Tây.

Samsung sẽ giới thiệu người nhân tạo tại CES 2020 - Ảnh 1.

Một bản tin trước đó trên tờ Korea Herald dự đoán rằng NEON là một loại hình nền tảng AI mới của Samsung. Tờ này còn cho biết NEON được phát triển bởi bộ phận STAR đóng tại Mỹ của Samsung (STAR là viết tắt của Samsung Technology and Advanced Research Lab - Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu cao cấp), đặt dưới sự chỉ đạo của Pranav Mistry, giám đốc trẻ tuổi nhất hiện nay của Samsung. "Một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI là tạo ra các nền tảng AI giống người" - một lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc nói. "Những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu, bao gồm Samsung, đang chạy đua để tạo ra những thứ có thể được gọi là các trợ lý AI nhưng giống người thực, vượt trên các nền tảng chạy trên thiết bị hiện nay".

Dù Samsung muốn NEON trở thành thú gì, thì có vẻ nó cũng sẽ nói và hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau - có thể thấy điều đó qua các hình ảnh trên tài khoản Twitter của NEON được thể hiện dưới các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc.

Tài khoản Twitter này cũng góp phần giữ bí mật về NEON bằng cách thường xuyên mở các cuộc thăm dò đối với những người theo dõi, hỏi họ rằng họ nghĩ NEON ám chỉ thứ gì. Một số người đoán vui rằng: "Skynet dưới một tên gọi khác", "Bixby đổi tên thôi", "Chương trình giao tiếp thời gian thực như gọi điện hay stream thông qua quét và chiếu hình ảnh holographic"...

Chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu nữa, bởi CES 2020 chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu.

Tham khảo: BGR

Nguồn https://soha.vn/samsung-se-gioi-thieu-nguoi-nhan-tao-tai-ces-2020-20191231170659638.htm