Hưng Thịnh

Chấn chỉnh xe điện hoạt động tại sân bay Nội Bài

Nhiều xe điện hoạt động tại Cảng hàng không Nội Bài gây mất ATGT, chở quá số người quy định, không phát hành vé, thu tiền tuỳ tiện...

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động xe điện tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trước đó, nhiều phản ánh về tình trạng mất ATGT liên quan xe điện hoạt động tại sân bay Nội Bài như xe chạy sai hành trình, thậm chí chạy lên cả đầu cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chở quá số người quy định, không phát hành vé, thu tiền vượt đơn giá được phê duyệt...

untitled-1648522457.png Ảnh minh họa

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị có xe điện hoạt động tại sân bay cần kiểm tra, rà soát làm rõ nếu có vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của lái xe nếu không tuân thủ quy định và chỉ được điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong phạm vi đã được hạn chế. Theo báo Giao thông, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên tự kiểm tra, rà soát làm rõ nếu có vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của lái xe nếu không tuân thủ qua định và chỉ được điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong phạm vi đã được hạn chế.

Theo tìm hiểu, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 3 doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe điện 4 bánh được nhượng quyền khai thác dịch vụ gồm: Công ty CP Phát triển đầu tư Hoàng Phong; Công ty CP đầu tư thương mại & dịch vụ hàng không Thủ đô và Công ty CP đầu tư thương mại Nội Bài. Tổng phương tiện đăng ký là 27 xe điện. Về giá vé, các doanh nghiệp đang khai thác dịch vụ chỉ được phép thu 7.000 đồng/lượt khách, áp dụng toàn tuyến.

Hiện tại xe điện 4 bánh ở Cảng HKQT Nội Bài đang hoạt động thí điểm theo chấp thuận của UBND TP Hà Nội và chưa được cấp phép. Tuy nhiên, theo ghi nhận, hiện nay tình trạng xe điện hoạt động tại đây rất bất cập khi không tuân thủ tuyến đường, tự ý nâng giá, cá biệt có hành khách phải trả gấp nhiều lần giá vé được niêm yết trên xe.

Nhiều ý kiến cho rằng những bất cập diễn ra ngay tại khu vực sân bay gây ảnh hưởng xấu cho hình ảnh của Hà Nội. Bên cạnh những nguy cơ về ATGT, việc hành khách bị "chặt chém" giá vé xe điện khi vừa bước chân vào Thủ đô sẽ gây bức xúc, nhất là trong thời điểm Hà Nội bắt đầu mở cửa trở lại, tình trạng này sẽ khiến du khách có ấn tượng không đẹp với ngành du lịch của thành phố./.