Xiaomi úp mở về mẫu điện thoại camera "khủng" 48 MP, ra mắt vào tháng 1/2019

06/12/2018

Với việc các mẫu điện thoại của mình không được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, Xiaomi đang kỳ vọng vào sự bứt phá ngoạn mục đến từ chiếc smartphone sắp ra mắt.

Sản phẩm - Xiaomi úp mở về mẫu điện thoại camera 'khủng' 48 MP, ra mắt vào tháng 1/2019

Đầu năm nay, Xiaomi đã mở bộ phận nghiên cứu về camera và cam kết sẽ mang lại chất lượng hình ảnh cao cấp trên các mẫu điện thoại ra mắt sắp tới của hãng. Mới đây đồng sáng lập công ty, Chủ tịch Lin Bin đã úp mở về một mẫu smartphone mới của hãng với thông số camera “khủng” nhất từ trước đến nay.

Theo Lin Bin, vào tháng 1 tới đây, công ty sẽ cho ra mắt một chiếc điện thoại Xiaomi với camera có độ phân giải lên tới 48MP. Người sáng lập hãng điện thoại Trung Quốc cho biết, ông đã sử dụng điện thoại này trong vài tuần và mô tả chất lượng của nó là “không tệ”.

Trên thực tế, việc nâng cấp độ phân giải camera trên các thiết bị di động không phải là điều quá mới mẻ trong thị trường điện thoại. Nokia 808 PureView từng ra mắt trước đó cũng có cảm biến 41MP từng là tâm điểm chú ý. Ngoài ra, Huawei Mate 20 Pro mới nhất cũng có cảm biến 40MP.

Mẫu điện thoại mới của Xiaomi có thể sử dụng cảm biến Sony IMX586 có độ phân giải 48MP mới ra mắt hồi tháng 7 vừa qua hoặc có thể là cảm biến Samsung Bright GM1 48MP vừa được trình làng từ tháng 10.

Mặc dù được coi là một thông số quan trọng, độ phân giải cao không hẳn là yếu tố quan trọng để tạo nên một chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác, bao gồm cả phần mềm đi kèm của máy.

Theo www.nguoiduatin.vn