Walt Disney hoàn tất thương vụ thâu tóm Fox trị giá 71 tỷ USD

05/04/2019

The Walt Disney Company cho hay công ty này đã hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox. Theo thỏa thuận, Disney sẽ nhận các tài sản như kênh truyền hình cáp FX và National Geographic, xưởng phim 20th Century Fox và thêm 30% cổ phần trong dịch vụ truyền hình theo yêu cầu Hulu.

Walt Disney hoàn tất thương vụ thâu tóm Fox trị giá 71 tỷ USD - Ảnh 1

 Ông Robert A. Iger - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của The Walt Disney Company.

Đây là thương vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử kinh đô điện ảnh Hollywood. Cổ đông của Fox sẽ nhận 38 USD/cổ phiếu, trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu Disney. 

Disney thông báo giá cổ phiếu của công ty mới sáp nhập được ấn định là hơn 51,57 USD/cổ phiếu.

Với việc sáp nhập này, ngoài các thương hiệu hoạt hình kinh điển, Star Wars và các nhân vật trong Marvel, Disney sẽ có thêm X-men và Deadpool. Họ cũng lên kế hoạch ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến - Disney Plus năm nay để cạnh tranh với Netflix.

"Đây là thời khắc rất đặc biệt, mang tính lịch sử đối với chúng tôi - điều này sẽ tạo nên một giá trị đáng kể trong thời gian dài đối với công ty của chúng tôi cũng như các cổ đông của chúng tôi", ông Robert A. Iger - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của The Walt Disney Company, nói.

Theo ông Robert A. Iger, "việc kết hợp sự giàu mạnh trong ý tưởng sáng tạo và tài năng đã được minh chứng của Disney và 21st Century Fox sẽ tạo nên một công ty giải trí ưu việt tầm cỡ toàn cầu, thừa sức để dẫn dắt kỷ nguyên nhiều chuyển đổi và năng động của điện ảnh thế giới".

Theo doanhnhan.vn