Walmart bắt tay Google đầu tư vào mua sắm bằng giọng nói

08/04/2019

Walmart-2744-1554605859.jpg

Walmart bắt tay Google đầu tư vào mua sắm bằng giọng nói

Bắt đầu vào cuối tháng này, dịch vụ mua sắm bằng giọng nói của Walmart có tên gọi Walmart Voice Order sẽ cho phép khách hàng ra lệnh trợ lý ảo Google Assistant đặt mua trực tuyến nhiều loại thực phẩm rồi đến nhận ở các điểm nhận hàng của 2.100 siêu thị Walmart ở nước Mỹ; hoặc đặt mua thực phẩm từ 800 siêu thị Walmart và được giao hàng tận nhà.

Dữ liệu lịch sử mua sắm của khách hàng Walmart sẽ được trợ lý ảo Google Assistant ghi nhớ để ở những lần mua sau, trợ lý ảo này tự động nhận biết khách yêu thích mua chủng loại sản phẩm nào.

Chẳng hạn nếu khách yêu cầu đặt mua sữa từ Walmart, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận biết thương hiệu, loại sữa và số lượng mà khách đã đặt mua nhiều lần trước đó và sẽ tự động điền các thông tin này vào giỏ hàng trực tuyến.

Sự kết hợp với Google sẽ mang lại cho Walmart cơ hội tốt hơn để thu hút khách hàng có nhu cầu mua sắm thực phẩm bằng giọng nói.

Dù mua sắm bằng giọng nói mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động mua sắm nói chung, giới phân tích dự báo hình thức mua sắm này ngày càng phổ biến hơn trong những năm tới.

Walmart không muốn tụt lại đằng sau khi Amazon đang đẩy mạnh bán hàng qua các thiết bị loa thông minh thương hiệu Echo của Amazon bằng cách tận dụng sức mạnh của trợ lý ảo giọng nói Alexa.

Hiện nay, các khách hàng của Amazon có thể dễ dàng mua thực phẩm từ chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi Whole Foods (đơn vị thành viên của Amazon) bằng cách ra lệnh đặt mua bằng giọng nói cho các thiết bị loa thông minh thương hiệu Echo của Amazon được tích hợp trợ lý ảo Alexa đặt tại nhà của họ.

Walmart cũng cho biết trong tương lai, sẽ mở rộng dịch vụ mua sắm giọng nói sang các nền tảng khác ngoài các thiết bị tích hợp trợ lý ảo Google Assistant. “Chúng tôi tiếp tục đổi mới cho tương lai và hướng đến công nghệ”, ông Tom Ward nói.

Lê Minh

Theo thoibaokinhdoanh.vn