Triệu hồi hơn 1.600 xe chạy điện Audi E-Tron do nguy cơ gây cháy

11/06/2019

THCL - Trong tháng đầu tiên mở bán tại Mỹ, Audi Mỹ từng khoe đã bán được 856 chiếc xe chạy điện E-Tron ra thị trường. Tuy nhiên “vận đen” bất ngờ ập đến khi nhà sản xuất vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với khoảng 1.644 xe do tiềm tàng nguy cơ gây cháy.

Vừa mở bán, xe chạy điện Audi E-Tron bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

Phía nhà sản xuất cho biết nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một chi tiết bị lỗi nằm ở trong ngăn chứa pin của xe, điều này có thể khiến xe bị đoản mạch khi vận hành và tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.

Audi cho biết hiện tại phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp nào của khách hàng phản ánh về hiện tượng trên. Phía nhà sản xuất cho biết thời điểm hiện tại để thay thế bộ phận bị lỗi có thể sẽ được tiến hành sau thời điểm tháng 8/2019.

Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Audi cho biết những chiếc xe chạy điện E-Tron khác không bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi vẫn sẵn sàng được bàn giao tới tay khách hàng đã đặt hàng từ trước đó.

Cách đây không lâu, SUV chạy điện Audi E-Tron 2019 màu trắng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hiện đang trưng bày trong showroom của Audi Việt Nam tại TP.HCM từng nhận được sự quan tâm từ phía người dùng. Được biết, xe được đưa về nước theo diện tạm nhập tái xuất.

Hằng Vương 

Theo thuonghieucongluan.com.vn