Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm "trên không" ăn một lần sẽ nhớ mãi

14/03/2019

(Doanhnhan.vn) - Với hạng thương gia và hạng nhất, các hãng hàng không cố gắng gây ấn tượng với hành khách VIP thông qua dịch vụ, tiện nghi và ẩm thực.

Dưới đây là danh sách 8 hãng hàng không "bắt tay" với những đầu bếp trưởng nổi tiếng để tạo riêng cho họ list thực đơn "không tì vết".

1. Air Canada 

Hãng hàng không Air Canada đã mời đầu bếp trưởng David Hawksworth giám sát toàn bộ suất ăn hạng thương gia trên các chuyến bay quốc tế. Ông đạt nhiều danh hiệu như “Đầu bếp của năm” bốn năm liên tiếp, "Nhà hàng của năm" năm 2012 và 2013 được trao bởi Tạp chí Nhà hàng Vancouver.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Bít-tết được phục vụ bởi Air Canada

Bữa ăn tiêu chuẩn mà ông chọn cho hãng Air Canada gồm món khai vị là cá hồi hun khói hoặc tôm bỏ lò. Các món cá hoặc bò bít-tết với độ tái, chín theo nguyện vọng của hành khách sẽ là sự lựa chọn dành cho món chính. Và cuối cùng, món tráng miệng với đĩa bánh chocolate không tinh bột hoặc một đĩa phô mai sẽ là cái kết không thể tinh tế hơn.

2. Air France

Air France không phụ sự kì vọng của bạn khi lựa chọn hãng hàng không này đâu. Bởi Air France còn là hãng hàng không của một quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực lâu đời.

Trên các chuyến bay khởi hành từ Mỹ hoặc Canada, Air France đã hợp tác vị đầu bếp trưởng người Pháp từng đạt được sao Michelin Daniel Boulud, chủ nhà hàng “Daniel” tại thành phố New York nằm trong top 10 nhà hàng “xịn” nhất thế giới.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 

Thực đơn của ông gồm Tôm hùm Atlantic với sốt cà ri dừa, Cơm gạo đen và rau cải chip, sườn cừu Provence với sốt rau bí ngòi, cà chua và phô mai Polenta hoặc thăn bò ướp tiêu với sốt trứng rau chân vịt, bí đỏ và quả việt quất.

3. Air New Zealand

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Bít tết Air New Zealand

Air New Zealand đã hợp tác với vị Đầu bếp trưởng Peter Gordon để lên thực đơn cho hạng thương gia của hãng hàng không quốc gia này.

Bữa ăn tiêu chuẩn bắt đầu với món Cá hồi nướng ăn kèm cây muối, salad hạt diêm mạch Quinoa phủ sốt sữa chua tahini. Tiếp đó là món sườn cừu ăn với khoai lang nghiền, các loại đậu hạt, rau chân vịt. Kết thúc bữa ăn là món thạch táo bạc hà, chocolate trắng và pannacotta hoa hồng với kem hạt dẻ cười pistachio.

4. American Airlines

American Airlines "bắt tay" với 4 vị đầu bếp trưởng nổi tiếng Maneet Chauhan, Mark Sargeant, Sam Choy and Julian Barsotti để lên thực đơn cho hành khách hạng thương gia và hạng nhất của hãng hàng không này.

Hành khách trên những chuyến bay khởi hành từ Mỹ đi châu Âu và Nam Mỹ sẽ được thưởng thức món bánh được làm từ vịt (Duck Confit Pot Pie) của đầu bếp trưởng Chauhan hoặc món thịt cừu om nhừ Osso Buco. Những hành khách bay nội địa sẽ được phục vụ món mì Ý Lasagna với kem tiêu ngọt và gà bỏ lò cùng đậu xanh và quả ô liu.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Cừu om Osso Buco

5. Cathay Pacific

Cathay Pacific hợp tác với đầu bếp trưởng Daniel Green nổi tiếng với triết lý ăn nhẹ và sạch để lên thực đơn cho hành khách hạng thương gia và hạng nhất trên các chuyến bay đến Bắc Mỹ.

Thực đơn gồm món mì ống fettuccine ăn với nấm Shitake, vang trắng, tỏi, thì là nướng, bí ngô bỏ lò và món cà ri Thái rau đỏ ăn kèm sữa dừa, lá húng quế.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Trứng cá muối và champagne Krug

Thú vị hơn, món khai vị là trứng cá muối với champagne Krug và pan cake.

Món chính gồm thăn bò Angus Mỹ nướng ăn kèm nấm Portobello, măng tây, khoai tây bỏ lò phủ sốt Béarnaise hoặc mì Ý mezze rigatoni, cà rốt phủ phô mai parmesan và sốt kem bí ngòi hoặc salad vịt Peking với hạt hạnh nhân, và vang đỏ.

Cuối cùng, món tráng miệng gồm một đĩa phô mai, pudding socola Bỉ, kem vani phủ sốt quả mâm xôi hoặc đu đủ và súp nấm tuyết ngọt.

6. JetBlue

Hãng máy bay JetBlue hợp tác với nhà hàng Saxon + Parole đặt tại thành phố New York để lên thực đơn cho các chuyến bay đường dài.

Thực đơn gồm các món bánh phô mai dê, salad khoai lang và cải xoăn, gà chiên bơ sữa với bắp cải xanh và cần tây hoặc tôm hùm Poblano hầm bơ với cơm basmati. Món tráng miệng gồm salad trái cây hoặc kem Marble ở Brooklyn.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

Khay đồ ăn JetBlue Mint 

7. Qantas

Hãng máy bay của Australia hợp tác với đầu bếp trưởng Neil Perry và nhóm cộng sự Rockpool của ông để lên thực đơn cho hạng thương gia. Để kỉ niệm 20 năm hợp tác, Qantas đã đưa một số món ăn nổi tiếng trong 2 thập kỷ qua vào thực đơn như omelet cua kiểu Trung với sốt hàu và cá ngừ tartare vây vàng sốt mè kiểu Hàn.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Súp Qantas

Những món ăn khác bao gồm mì Ý gnocchi khoai tây ăn kèm rau bỏ lò và sốt puree rau chân vịt hoặc cừu bọc thảo mộc ăn với lúa mạch nghiền, salad cam và măng tây phủ sốt romesco.

Bạn sẽ được tráng miệng với đĩa phô mai, pannacootta cam với dừa nướng hoặc chocolate cheesecake phủ sốt quả mâm xôi.

8. TAP Portugal

Hãng hàng không của Bồ Đào Nha đã mời vị cố vấn ẩm thực, đầu bếp trưởng Vítor Sobral về để làm việc với những đầu bếp 5 sao Michelin như Henrique Sá Pessoa, José Avillez, Miguel Laffan, Rui Paula và Rui Silvestre để tạo ra những món ăn Bồ Đào Nha đầy cảm hứng trong vòng 2 năm.

Mỗi đầu bếp sẽ tạo ra 2 món ăn hạng thương gia và một món ăn hạng phổ thông và thỉnh thoảng sẽ bay cùng với hãng để diễn thuyết về công thức của họ cũng như thảo luận về rượu và sự sành ăn của người Bồ Đào Nha.

Trải nghiệm thương gia: 8 thực đơn cực phẩm

 Món Polvo com batata doce

Theo doanhnhan.vn