Trải nghiệm độc đáo cùng 5 nguyên tố Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ tại Sofitel - Thái Lan

09/01/2019

Là một trong bốn nhãn hiệu cao cấp của Sofitel, SO Sofitel là sự pha trộn vui tươi của nét tinh tế sang trọng đậm chất Pháp với phong cách năng động mang màu sắc bản địa dựa theo 5 nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

ính sáng tạo và yếu tố thời trang luôn được đặt lên hàng đầu. Điều tách biệt thương hiệu độc đáo này với hàng trăm khách sạn năm sao khác chính là tính đặc trưng, được nhận diện dễ dàng bởi các chi tiết khác lạ nằm rải rác ở từng góc nhỏ.

Ngay khi đặt chân tới SO Sofitel Bangkok, điều khiến tôi ngỡ ngàng trước tiên chính là bộ trang phục cầu kỳ của nhân viên. Được thiết kế bởi Christian Lacroix, mỗi bộ cánh của từng người không trùng lặp nhưng đều được dệt từ loại vải tơ tằm truyền thống của Thái Lan, một sự hòa quyện đầy rực rỡ giữa hai tinh thần hiện đại và cổ truyền. 

1

 

2

 

Ngay lập tức, khứu giác của tôi được kích thích bởi mùi hương ngọt ngào tỏa ra từ Chocolab ngay tầng trệt, nơi các món tráng miệng được chế biến và bày bán. Khi mà vẫn còn chưa hết bất ngờ trước giọt sô-cô-la khổng lồ rơi từ trần “xưởng” bánh ngọt, chúng tôi lại bị choáng ngợp bởi quanh cảnh bao quát công viên Lumpini tại sảnh đón khánh trên tầng 9, với những tấm kính từ trần xuống sàn.

3

 

PP-SO-Sofitel-bangkok-dine-4

 

Có thể nhìn ngắm từ bể bơi, khu spa, nhà hàng Park Society, quán bar Hi-So và phòng nghỉ, khung cảnh xanh rờn của công viên lớn nhất Băng Cốc chắc sẽ làm nhiều người liên tưởng đến hình ảnh Central Park của thành phố New York.

Sau khi đã mãn nhãn, chúng tôi được chủ động thực hiện ly “welcome cocktail” bằng cách pha trộn những ống nghiệm nhiều màu. Những trải nghiệm đa giác quan táo bạo cùng tính tương tác độc đáo đã tạo nên nét đặc trưng khó nhầm lẫn cho SO Sofitel Bangkok.

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

Trong ngành khách sạn nghỉ dưỡng, việc thu hút khách quay trở lại và trở thành khách hàng thân thiết là mục tiêu số một. Một nhiệm vụ rất “khó nhằn”, thế nhưng SO Sofitel Bangkok thực hiện điều đó một cách ngoạn mục và tâm huyết nhất.

Dựa theo năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, phòng nghỉ tại đây chia thành bốn cụm tầng riêng biệt với thiết kế và trang trí tiêu biểu, trong khi đó yếu tố Hỏa được lồng ghép trong khu vực chung thể hiện rõ rệt nhất ở hai nhà hàng Red Oven và Park Society.

Ngoài việc mất nhiều thời gian đắn đo lựa chọn, sự kỳ công trong việc tạo nên một khách sạn độc nhất khiến chúng tôi tò mò muốn quay trở lại trải nghiệm những kiểu phòng khác nhau.

--

 

1--

 

3--

 

5--

 

6--

 

7--

 

Mặc dù làm việc với các nguyên tố rất đặc trưng, sự sáng tạo trong mỗi thiết kế không hề bị giới hạn. Sự góp mặt của 6 kiến trúc sư bản địa đã mang tới căn phòng Thổ kỳ bí trong màu xanh biển với tranh tường thời nguyên thủy Thái Lan, phòng Mộc yên bình với các thanh gỗ được sắp xếp khéo léo chơi đùa cùng nắng, phòng Kim thuần khiết với tông trắng hiện đại cùng những đám mây sắt trang trí.

Chúng tôi chọn yếu tố Thủy vì cách bố trí thông minh khiến cho mọi vị trí trong phòng từ tủ quần áo, phòng vệ sinh, bồn tắm đều có tầm nhìn tuyệt vời ra ngoài công viên. Sự tinh tế trong cách ẩn dụ hình ảnh mặt nước với những vân đá cẩm thạch đen tuyền đem đến nét đẹp sang trọng và hiện đại.

1-

 

2-

 

3-

 

Vượt xa các tiêu chuẩn của một khách sạn cao cấp thông thường, SO Sofitel Bangkok đưa từng vị khách vào hành trình tinh tế của nghệ thuật và văn hóa, đẩy sự sáng tạo lên tới cực điểm.

Theo doanhnhan.vn