Thị trường BĐS Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại

12/02/2019

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 chứng kiến những bước phát triển vững vàng. Điều này có thể được nhìn thấy qua số lượng giao dịch tăng đều, mức tồn kho giảm và mặt bằng giá cả ổn định. Vậy xu hướng nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm tới?

Việt Nam có dân số 95 triệu người, trong đó 50% ở độ tuổi dưới 30, tầng lớp trung lưu cũng đang phát triển nhanh chóng. Bên cạnh yếu tố nhân khẩu học, việc mở cửa cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vào năm 2015 đã chứng kiến một sự tăng trưởng vượt bậc khi các nhà đầu tư xem Việt Nam là một thị trường có tỉ suất hoàn vốn cao.

Sự gia tăng kỷ lục của khách du lịch nước ngoài, FDI và nhu cầu thuê văn phòng đang thúc đẩy sự gia tăng bất động sản công nghiệp và thương mại.

Đối với căn hộ, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các căn hộ ứng dụng công nghệ thông minh.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019, trên tất cả các phân khúc. Các sản phẩm như căn hộ khách sạn condotel, shophouse và officetel sẽ tiếp tục nở rộ trong 2019. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần có một khung pháp lý rõ ràng cho các loại hình bất động sản này để thị trường có thể hoạt động tốt hơn.

Nguồn VTV

Theo tbdn.com.vn