Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ, 2 cán bộ bị khởi tố

15/03/2019

Được giao trách nhiệm chủ trì và thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng, hai cán bộ Ban giải phóng mặt bằng TP.Thanh Hóa là Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung đã tự ý tẩy xóa biên bản kiểm kê lúa thành hoa ly để hưởng chênh lệch đền bù.

Ngày 14/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Văn Trung (SN 1990, trú xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) để điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong quá trình  điều tra của cơ quan Công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung là cán bộ Ban giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), được giao nhiệm vụ chủ trì và thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Trong khi  kiểm kê hiện trạng đất để giải phóng mặt bằng, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi và thỏa thuận với các hộ bị thu hồi đất trồng lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa, sửa chữa 38 biên bản kiểm kê từ lúa thành hoa ly để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Qua quá trình khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan chức năng đã  thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc .

Hiện vụ việc trên đang được cơ quan chức năng  điều tra  tiếp tục , làm rõ.

 

Thanh Lê

Theo tbdn.com.vn