Tây Hồ - Hà Nội: Xây dựng sai phép nhưng lãnh đạo phường Tứ Liên khẳng định đúng?

19/06/2019

Công trình xây dựng số 70 Xuân Diệu (phường Tứ Liên - quận Tây Hồ) đang được chủ đầu tư tự ý xây dựng thêm 2 tầng, nhưng ông Lê Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định chỉ sửa chữa lại, trước đây công trình là 7 tầng?

Công trình đang xây dựng số 70 Xuân Diệu.

Từ đầu năm 2019 đến nay, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đang là vấn đề “nóng” trên địa bàn TP. Hà Nội khi mà nhiều công trình ngang nhiên xây dựng không phép, xây vượt tầng, phá vỡ kiến trúc quy hoạch đô thị... có chiều hướng gia tăng. Trong đó, quận Tây Hồ đang là một trong những điểm nóng của sai phạm trật tự xây dựng.

Trong đó, phản ánh đến Thời báo Doanh nhân người dân trên địa bàn phường Tứ Liên - quận Tây Hồ cho biết, công trình đang xây dựng ở số 70 đường Xuân Diệu trước đây là 5 tầng, đang được chủ đầu tư tự ý xây dựng thêm 2 tầng không phép. Ngoài ra, khu vực khoảng không phía sau tầng 6 và 7 cũng bị xây dựng lấn chiếm để tăng diện tích sàn 2 tầng.

Việc chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng không phép không chỉ gây bức xúc với người dân xung quanh, còn phá vỡ quy hoạch đô thị, quy hoạch Hồ Tây là các công trình bất động sản chỉ được xây cao tối đa là 12m, tức 1-3 tầng theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 tại quận Tây Hồ được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4177/QĐ-UBND ngày 08/08/2014. Đáng ngạc nhiên hơn là việc chủ đầu tư xây dựng sai phép, nhưng chính quyền sở tại không kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Số 70 đường Xuân Diệu trước đây là khách sạn Paloma có chiều cao 5 tầng và bán hầm.

Để làm rõ sự việc trên, PV đã liên hệ làm việc với cán bộ phường Tứ Liên. Trao đổi với PV ông Lê Văn Thủy Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định công trình chỉ sửa chữa lại, trước đây đã là 7 tầng.

Theo tìm hiểu của PV, số 70 đường Xuân Diệu trước đây là khách sạn Paloma có chiều cao là 5 tầng và bán hầm. Hiện tại, chủ đầu tư đang xây dựng thêm 2 tầng, đã xong phần thô.

Trước phản ánh nêu trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, quận Tây Hồ và các cơ quan liên quan sớm vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, cần làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để hoạt động vi phạm TTXD gây mất trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng tại phường Tứ Liên.

Thời báo Doanh nhân sẽ tiếp tục thông tin!

Thanh Long

Theo tbdn.com.vn