Tặng gần 1 triệu USD cho 100 người, tỷ phú Nhật phá vỡ kỷ lục với 4,3 triệu lượt retweet trong 2 ngày

10/01/2019

Số người theo dõi vị tỷ phú chịu chơi cũng tăng lên chóng mặt sau bài đăng này!

Empty - Ảnh 1

Ngoài khối tài sản ròng trị giá khoảng 2 tỷ USD cùng nhiều thứ xa xỉ khác như siêu xe Bugatti và tấm vé lên tham quan mặt trăng của SpaceX, giờ đây tỷ phú người Nhật Bản - Yusaku Maezawa lại khiến mọi người bất ngờ khi trở thành người có bài đăng được retweet nhiều lần nhất trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, vị tỷ phú 44 tuổi, người sáng lập trang web mua sắm trực tuyến lớn thứ hai Nhật Bản Zozo Inc. sẽ bỏ ra tổng cộng 100 triệu Yên (tương đương 920.000 USD) cho 100 người may mắn chia sẻ bài đăng của ông trên Twitter.

Ngay lập tức, người dùng mạng xã hội đã retweet lại bài đăng này của Yusaku với hy vọng trở thành một trong những người chiến thắng được lựa chọn ngẫu nhiên. Và họ đã tạo ra một kỷ lục mới: Bài đăng của ông chủ Zozo đã được retweet 4,3 triệu lần và nhận được hơn 1 triệu lượt thích chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi.

Bài đăng của Yusaku phá vỡ kỷ lục retweet mọi thời đại trên Twitter.     - Ảnh 2

Bài đăng của Yusaku phá vỡ kỷ lục retweet mọi thời đại trên Twitter.

Người giữ kỷ lục trước đó là một sinh viên đại học ở Mỹ. Trước đó, anh chàng Wilkerson đã hỏi "vu vơ" trên Twitter của cửa hàng đồ ăn nhanh Wendy rằng anh cần bao nhiêu lượt retweet để được một năm ăn nugget gà miễn phí. Và câu trả lời là 18 triệu lượt retweet.

Bài tweet cầu cứu dân mạng của Wilkerson đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng Twitter và họ đã cùng nhau giúp anh chàng này đạt được nhiệm vụ gần như bất khả thi mà Wendy đặt ra. Sau một thời gian, tweet của Wilkerson đã có 3,58 triệu lượt retweet và 990.000 lượt thích, vượt mặt bức ảnh selfie huyền thoại hội tụ những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới tại giải Oscar năm 2014 của nữ diễn viên hài Ellen DeGeneres với 3,3 triệu lượt retweet. Cuối cùng, tuy không đạt được 18 triệu lượt retweet như điều kiện của Wendy nhưng Wilkerson vẫn được hãng cung cấp nugget gà miễn phí trong vòng một năm.

Tỷ phú Yusaku viết ngày 5/1 trên Twitter: "Để tham gia, tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi tôi và retweet lại bài đăng này". Kèm theo đó là hình ảnh một người đàn ông đang ngồi trên tên lửa hướng tới mặt trăng.

Bên cạnh đó, Yusaku cũng cho biết trang web mua sắm Zozotown của ông đã đạt khối lượng hàng hóa lên đến 10 tỷ Yên trong đợt bán hàng năm mới. Đây chính là nguồn chính của khối tài sản khổng lồ mà vị tỷ phú đang sở hữu đồng thời giúp ông giành vị trí thứ 18 trong số những người giàu nhất Nhật Bản năm 2018 và vị trí 822 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo doanhnhan.vn