Tân Á hậu Phước Phạm – câu chuyện cổ tích của cô bé “lọ lem”

11/02/2019

“Hãy tin tôi, bạn dám làm sẽ có người giúp bạn, khi đăng ký dự thi sân chơi hoa hậu quốc tế tôi lấy cái tự tin của mình để chiến thắng bản thân. Vì chỉ chiến thắng bản thân mới có thể đương đầu với thử thách khác lớn hơn. Chiến thắng bản thân mới là điều quan trọng nhất để chiến thắng tất cả” – Tân á hậu Phước Phạm tổng giám đốc công ty TNHH mỹ phẩm Skin Plus chia sẽ.

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu phụ nữ sắc đẹp Việt Nam quốc tế tại Thái Lan năm 2018. Tân Á Hậu Phước Phạm tổng giám đốc của công ty TNHH mỹ phẩm Skin Plus đã có buổi chia sẽ về bản thân  nhân chuyên thiện nguyện tại tỉnh Bình Định ủng hộ 1000 thẻ bảo hiểm y tế cho dân nghèo của tỉnh Bình Định do hội bảo trợ bênh nhân nghèo tỉnh Bình Định phát động vào dịp cuối năm 2018.. 

Tân Á hậu phụ nữ Việt Nam quốc tế 2018 bà chủ của thương hiệu Skin Plus

Vượt lên chính mình

Nhớ về quê hương xứ Thanh những ngày còn nhiều khó khăn vất vả, nữ doanh nhân Phước Phạm lại bồi hồi:  “Tôi còn nhớ như in, ngày đấy nhà tôi đông anh em, cái quán cóc bán hang xén của mẹ tôi và những chuyến buôn hang qua lại giữa biên giới Việt – Lào của cha ngày càng thêm gian khó. Cái nắng rát da người của vùng đất giáp biên giới nơi quê tôi khi mùa hè đến, rồi cái lạnh cắt da thịt khi mùa đông sang nó cứ theo riết bao đời. Cha mẹ tôi cố gắn lắm để chăm lo vẹn toàn cho đám con nheo nhóc đang tuổi ăn, tuổi lớn đủ no, không thất học là cả một chặn đường gian khó. Trong ánh mắt buồn thở dài từng ngày của cha, rồi giọt nước mắt rời đều của mẹ đã làm thắt lòng lại những đứa con đủ lớn trong đó có anh tôi và tôi. Rồi anh em nhà tôi vì cái khó cái khổ nên ai cũng  phải bươn chải đi làm ăn xa, hoặc lập gia đình tách riêng để giảm bớt gánh năng cho cha mẹ”.

 Lúc đó tôi đã biết lớn, đã bắt đầu biết nghĩ để hiểu rằng mình phải làm điều gì đó để giúp đở gia đình và hơn hết là giúp đở bản thân. Cô gái “lọ lem” xứ Thanh liệu có tìm được hoàng tử khi tự vừa cố gắn tìm con chữ để mong thoát nghèo, vừa phải bươn chãi mưu sinh để nuôi cái ước mơ le lói lúc nào cũng chức tắt như đèn dầu trước gió? Thành công hay thất bại chỉ gói gọn trong cái suy nghĩ chấp nhận hay vươn lên. Giờ ngồi nghỉ lại thấy mình thiết là “ghê gớm” .

Mọi thứ tưởng chừng như khép lại khi tôi chấp nhận số phận ngàn đời của định kiến. Là người phụ nữ chỉ lo chuyện bếp núc, chăm lo cho gia đình, con cái và đó là thứ hạnh phúc lớn nhất của tôi lúc bấy giờ. Tôi đã thật sự đầu hàng số phận, cái ước mơ làm được cái gì đó cho cha mẹ thoát nghèo, rồi cái ước mơ làm cái gì đó cho quê hương phải gát lại. Đối với một người phụ nữ đã có gia đình thì nó như là dấm chấm hết cho tất cả. Bạn đã đầu hàng phó mặc cho số phận “trong nhờ đục chịu”. Đó là một khoản thời gian thử thách rất lớn đối với tôi. Các câu hỏi tại sao? Cứ liên tiếp thôi thúc tôi phải có lời giải. Đêm về, khi gia đình đã an giấc tôi lại vùi đầu vào học nghiên cứu văn hóa, tìm hướng kinh doanh để thực hiện lời hứa. Với một mong ước, làm sao phải làm chủ được bản thân mình trước, khẳng định với thế giới rằng tôi là người phụ nữ tự tin tôi muốn được là chính mình. Bước bức phá lập nghiệp bằng nghành kinh doanh mỹ phẩm đã được đình hình từ một cái clik chuột khi vô tình hiểu được đâu là công nghệ 4.0 chỉ cần ngôi nhà tôi sẽ có được cả thế gới.

Câu chuyện cổ tích về kinh doanh

Tôi là một cô gái được nhiều người nhận xét là thông minh, đặc biệt có biệt tài tiếp thu rất nhanh, nên chỉ trong một khoản thời gian khá ngắn tôi đã tìm và biết được cách kinh doanh dựa vào công nghệ mạng như thế nào. Cũng nhanh chong không lâu sau đó tôi đã tìm kiếm và liên kết được với một đơn vị chuyên chuyển giao công nghệ làm đẹp và sản xuất mỹ phẩm. Có lẻ mọi người sẽ không tin tôi khởi nghiệp chỉ với 15 triệu đồng, đó là tất cả những gì tích góp được trong quảng thời gian làm nội trợ. Sau hơn một năm rưỡi tập tành kinh doanh tôi đã có trong tay tổng giá trị tài sản trị giá hàng chục tỉ đồng, nó cư như câu chuyện cổ tích. Thương hiệu Mỹ Phẩm Skin Plus của tôi được thị trường trong nước đón nhận đến không ngờ. Và bí kíp kinh doanh đó đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của các bà mẹ bỉm sửa, của tất cả mọi người yêu cái đẹp và được đẹp nhưng vẫn là một nhà kinh doanh tài ba khi mình chấp nhận chia sẽ bí quyết .

Tôi đã về lại quê hương lần đầu tiên khi mình đã là một doanh nhân, khi mình đã có trong tay hàng trăm đại lý, nhà phân phối thương hiệu Skin Plus trên khắp cả nước và dĩ nhiên trong đó có người xứ Thanh. Cảm giác được gặp lại những người thân yêu lúc đó thất khó nói hết được và tôi đã thực hiện được lời hứa với quê hương là mình sẽ góp tay làm cho quê tôi đổi mới ít nhất cũng làm thay đổincuộc sống của những chị em phụ nữ nơi phố huyện quê hương để cho họ không còn suốt ngày chỉ xoay quanh trong xó bếp.

 Cơ hội lại liên tiếp đến với tôi khi tôi nhận ra trong công nghệ kinh doanh thời hiện đại mà người ta gọi là 4.0 còn có rất nhiều điều áp dụng rất tốt cho người Việt, tôi nhân ra đây là cơ hội cho mình. Tôi lao ngày vào, tìm tòi, thu thập mà hiểu được bây giờ công nghệ làm đẹp được đặc biệt chú trọng. Nó là một nghành kinh doanh thu lại nguồn lợi khủng khiếp nhất. Đặc biệt hình thức kinh doanh và khởi nghiệp lại rất dễ dàng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại. Tại sao chúng ta cứ bó buột mãi trong cái định kiến xưa cũ mà không chịu mở lối đi riêng cho chính mình. Đó là lối đi của người phụ nữ trong thời đại mới. Sẽ làm tròn bổn phận chăm lo cho gia đình không chỉ khâu nội trợ mà cả khâu kinh tế.

Tiên phong để chia sẽ thành công

Danh hiệu hay nhân hiệu đó là cã một quá trình phấn đấu mới có được. Nếu bạn không dám vượt lên và chính phục chính bản thân thì đừng mong có được. Tôi từ một cô bé “lọ lem” nếu chấp nhận số phấn bây giờ làm gì có một doanh nhân Phước Phạm, một á hậu Phước Phạm. Cái gì mình đã đặt mục tiêu đừng bao giờ từ bỏ nó cho dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy tin tôi bạn dám làm sẽ có người giúp bạn. Khi đăng ký dự thi sân chơi hoa hậu quốc tế tôi lấy cái tự tin của mình để chiến thắng bản thân. Vì chỉ có tự mình đăng quang trước thì mình sẽ có đử bản lỉnh để đương đầu với thử thách khác lớn hơn. Chiến thắng bản thân sẽ là điều tối thượng để chiến thắng tất cả.

Tôi sẽ là người luôn tiên phong đi đầu để chia sẽ thành công của mình đến với mọi người. Bí quyết làm giàu nếu ai cũng giử bí mất thì làm sao có được một đát nước giàu mạnh. Tôi Phước Phạm đã là một doanh nhân thạo nghề tại sao tôi phải giấu.

Thương hiệu mỹ phẩm Skin Plus đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người trên cả nước, đặc biệt là người phụ nữ biết khẳng định mình và làm chủ bản thân.  Song song với đó, tôi đã mở thêm nghành spa để tiếp tục chia sẽ bí quyết làm đẹp mà tôi vừa học được để hướng dẫn và tư vấn cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp. Chắc chắn một điều rằng, tối sẽ hướng dẫn tận tình và bàn giao lại khi doanh nghiệp đó tự mình sống được.

Danh hiệu của bản thân tôi đã đạt được, danh hiệu của xã hội tôi đã có được. Nhừng vì nó tôi lại phải thể hiện mình làm sao để xứng đáng với danh hiệu mà mình đang có. Tôi biết rằng để làm được một người đẹp doanh nhân ngoài khối óc và con tim, người nhận danh hiệu này phải biết tự hoàn thiện mình. Ngoài tài – sắc thì tâm – tính đều phải “mài dũa” để  trở thành người phụ nữ vẹn toàn là một điều rất khó. Đến giờ này, tối biết cuốc sống rất công bằng, tôi hài lòng với những gì mình đã có và trãi qua. Mọi thứ còn lại trong Cuộc sống của mình hãy để cuộc đời đánh giá.

Phú Quốc

Theo tbdn.com.vn