Shop&Go chuyển nhượng 87 cửa hàng tiện lợi cho Vingroup

07/04/2019

SHOP-2361-1554172454.jpg

VinCommerce sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD

Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho công ty VinCommerce.

Thương vụ trị giá 1 USD này xuất phát từ thị trường cạnh tranh khốc liệt và kết qủa kinh doanh không được như kỳ vọng của hệ thống cửa hàng tiện lợi Shop&Go. Vì thế, đơn vị này đã quyết định rút lui và nhượng lại toàn bộ cho Vingroup.

Theo đại diện công ty Cổ phần Cửa hiệu và Sức sống, đơn vị này đã đầu tư vào hệ thống Shop&Go rất nhiều nhưng kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng. Trong khi đó, trên thị trường, Tập đoàn Vingroup đã chứng minh được sự quyết tâm, năng lực vượt trội và đặc biệt là cái tâm khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ. Đó là lý do công ty quyết định tặng lại Shop&Go để họ tiếp tục đầu tư, phát triển.

Các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ hiện nay. Dự kiến, toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019.

Hoàng Lê

Theo thoibaokinhdoanh.vn