Raffles Grand Hotel: Nét văn hoá lịch sử đặc sắc của người Khmer

07/04/2019

Nếu là người yêu thích lịch sử, thích khám phá những tàn tích cổ xưa thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Raffles Grand Hotel - một công trình xa xỉ bậc nhất thời Pháp thuộc.

Những chuyến đi là những trải nghiệm khác nhau, cho dù mục đích du lịch của bạn có thế nào thì chắc chắn con người bạn sẽ thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Một số người thích khám phá những tàn tích cổ xưa để hiểu rõ hơn về những gì tương lai có thể nắm giữ.

Vào năm 1967, khi đến thăm Xiêm và Angkor Wat, người ta sẽ bất ngờ khi được chiêm ngưỡng một trong những khách sạn “sang chảnh” nhất thời bấy giờ: Grand Hotel d’Angkor.

Raffles Grand Hotel: Nét văn hoá lịch sử đặc sắc của người Khmer - Ảnh 1

 

Khách sạn được xây dựng vào năm 1932 theo nét kiến trúc cổ của phong cách phương Đông kết hợp với chút Tây của kiến trúc Pháp sang trọng thời kỳ đó.

Khách sạn được xây dựng nhằm phục vụ khách du lịch đến thăm đền Angkor Wat - quần thể đền thờ tôn giáo lớn nhất thế giới. 

Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard đã đề xuất ý tưởng về một khách sạn sang trọng ở Xiêm Riệp để thay thế những ngôi nhà gỗ không còn phù hợp với số lượng khách du lịch ngày càng tăng trong khu vực.

Raffles Grand Hotel: Nét văn hoá lịch sử đặc sắc của người Khmer - Ảnh 2

 

Ảnh hưởng lịch sử mạnh mẽ của Đế quốc Khmer đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Hébrard với việc kết hợp các khía cạnh của kiến trúc, nghệ thuật và đồ nội thất của người Khmer trong toàn bộ khách sạn Grand. 

Du khách đến đây còn có thể tham gia vào những hoạt động vui chơi giải trí như học điệu nhảy truyền thống của Khmer, thưởng thức nhạc sống và những chuyến du ngoạn vào rừng khi bạn được cưỡi trên lưng một con voi.

Khách sạn cũng cung cấp cho khách của mình một sân golf nhỏ để giải trí. Chính vì sự xa xỉ bậc nhất thời bấy giờ, khách sạn Grand Hotel d’Angkor đã tiếp đón nhiều người nổi tiếng như: nam diễn viên Charlie Chaplin, Tổng thống Pháp Charles de Gaulle, Đệ nhất phu nhân Jaqueline Kennedy…

Raffles Grand Hotel: Nét văn hoá lịch sử đặc sắc của người Khmer - Ảnh 3

 

Raffles International Limited đã mua lại Grand Hotel d’Angkor vào những năm 1990 và đổi tên khách sạn thành Raffles Grand Hotel. Năm 1996, Grand Hotel d’Angkor đã đã được đóng cửa để bắt đầu một loạt các cải tạo và sửa đổi nhằm mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới cho du khách.

Hiện nay, với số phòng lên tới hơn 100 phòng cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. khách sạn như 1 điểm dừng chân lý tưởng dành cho những người yêu thích lịch sử và muốn tìm hiểu thêm về nơi này.

Còn gì lý tưởng hơn khi bạn được thả mình trong hồ bơi tuyệt đẹp theo phong cách hoàng gia Angkor hay nhâm nhi ly rượu Airavata (một loại rượu đặc biệt của khách sạn) trong khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và lãng mạn. 

(Nguồn R.R)

Theo doanhnhan.vn