Quyết tâm chơi vụ lớn, đại gia Lê Phước Vũ bất ngờ trúng đậm

11/03/2019

Liên tục thực hiện các bước tái cơ cấu mạnh mẽ, Hoa Sen cho thấy dấu hiệu tích cực trở lại trong nửa đầu năm 2019.

Tiếp nối đà suy giảm vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến diễn biến giao dịch ảm đạm trong phiên đầu tuần hôm nay. Lượng tiền đổ vào thị trường ở mức trung bình, cổ phiếu thiếu vắng các thông tin hỗ trợ, chỉ số trồi sụt trong sắc đỏ trong suốt thời gian giao dịch. Tuy nhiên, lực mua khá tốt vào cuối phiên đã giúp chỉ số hồi phục.

Kết phiên ngày 11/3, VN-Index giảm nhẹ 0,65 (0,07%) điểm xuống 984,6 điểm. Thanh khoản đạt 3.700 tỷ đồng. Còn trên sàn Hà Nội, HNX-Index lại tăng nhẹ 0,1 điểm (0,09%) lên 108,32 điểm.

Quyết tâm chơi vụ lớn, đại gia Lê Phước Vũ bất ngờ trúng đậm - Ảnh 1

 Thị trường trồi sụt mạnh trong phiên đầu tuần

Khối nhà đầu tư nước ngoài hôm nay thực hiện mua ròng nhẹ trên HSX, giá trị mua là 6 tỷ đồng. Còn trên sàn HNX, khối này bán ròng 14 tỷ đồng.

Các nhóm ngành chủ chốt như ngân hàng, dầu khí, bất động sản, chứng khoán đều đi xuống. Trong nhóm ngân hàng, 12/17 mã đi ngang và giảm giá, chỉ có VPB, TCB, ACB là tăng nhẹ.

Đối với nhóm dầu khí, mặc dù giá dầu WTI và Brent đang có được đà tăng tốt nhưng các cổ phiếu ngành này lại đồng loạt đi xuống: GAS giảm 0,8%, PVD giảm 0,5%, PVS giảm 1,9%.

Các cổ phiếu bluechips cũng ghi nhận “phong độ kém” trong phiên giao dịch hôm nay. VHM (Vinhomes) giảm 1,6%, MSN (Masan) giảm 0,2%, VCB giảm 0,3%.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành dệt may và hàng tiêu dùng lại tăng khá tích cực. Ông lớn ngành sữa VNM (Vinamilk) tăng 0,6%, đại gia mía đường SBT tăng 1,6%, ông trùm bán lẻ MWG (Thế giới di động) tăng 0,9% hay đại gia trang sức vàng bạc PNJ cũng tăng 0,7%. Bộ đôi cổ phiếu tiêu biểu của ngành dệt may là TCM và TNG cũng tăng tốt với thanh khoản cao.

Đáng chú ý, cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục duy trì đà leo dốc ấn tượng từ đầu năm 2019 đến nay. Kết phiên, HSG tăng mạnh 400 đồng (4,3%) lên 9.650 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 5,4 triệu đơn vị. Còn tính từ đầu 2019 đến nay, HSG đã tăng khoảng 50% từ ngưỡng 6.300 đồng/cổ phiếu.

Quyết tâm chơi vụ lớn, đại gia Lê Phước Vũ bất ngờ trúng đậm - Ảnh 2

 Hoa Sen liên tục thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Diễn biến tích cực này được cho là nhờ thị trường giá thép có dấu hiệu hồi phục, một loạt hoạt động tái cơ cấu hệ thống phân phối mạnh mẽ và động thái phát hành cổ phiếu tăng vốn trị giá 1000 tỷ đồng của tập đoàn này trong thời gian gần đây. Trước đó, 2018 là một năm tồi tệ của Hoa Sen khi kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh, cổ phiếu HSG lao dốc xuống đáy nhiều năm.

Cổ đông lớn và Chủ tịch của Hoa Sen là Lê Phước Vũ nhờ đó cũng gia tăng đáng kể khối tài sản của mình. Theo đó, với gần 55,7 triệu cổ phiếu HSG đang nắm giữ, khối tài sản chứng khoán của ông Vũ đang tăng thêm gấp rưỡi kể từ đầu năm đến nay, đạt gần 538 tỷ đồng. Mặc dù vậy, HSG vẫn đang chỉ ở ngưỡng giá thấp nhất kể từ 2013 đến nay, tập đoàn này còn rất nhiều việc phải làm để trở lại thời kì đỉnh cao của mình vào 2017.

Theo doanhnhan.vn