Quỹ đầu tư SWOF của Mỹ rót vốn vào Organica

10/01/2019

Sáng 9/1, tại TPHCM, Quỹ đầu tư SEAF Women's Opportunity Fund (SWOF - một quỹ đầu tư do Công ty Quản lý quỹ đầu tư toàn cầu SEAF quản lý) và CTCP đầu tư ORGANICA (Organica) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư nhằm phát triển hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm hữu cơ Organica tại Việt Nam.

Theo đó, SWOF đầu tư vào Organica bằng hình thức mua 30% cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của công ty, đồng thời cam kết hỗ trợ Organica trong quản trị tài chính và vạch ra chiến lược phát triển thời gian tới.

Bên cạnh đó, SWOF sẽ dành cho Organica một khoản vay dài hạn để có đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch mở rộng thị trường kinh doanh.

dau-tu-6408-1547022753.jpg

Ảnh Internet

Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica cho biết, Organica là một trong những thương hiệu tiên phong trong sản xuất và cung cấp thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam. Với khởi đầu là một cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ, Organica đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng cũng như mở rộng mạng lưới phân phối.

Theo bà Thảo, việc nhận được khoản đầu tư từ SWOF sẽ giúp Organica có đủ nguồn lực để mở thêm cửa hàng bán lẻ, nâng cấp hệ thống bán hàng online nhằm đưa sản phẩm hữu cơ đến với nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn.

Qua đó, nâng cao nhận thức của cả người tiêu dùng và nông dân Việt Nam trong việc sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, việc hợp tác với một quỹ đầu tư nước ngoài cũng là cơ hội để Organica được tư vấn tốt hơn về tài chính, nhân lực và chiến lược hoạt động trong dài hạn.

Phía SWOF cho biết sẽ không đầu tư vào các doanh nghiệp thực phẩm hữu cơ khác tại Việt Nam để tránh sự cạnh tranh trực tiếp, tuy nhiên bà Thảo bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp thực phẩm, nông nghiệp hữu cơ khác được các quỹ, nhà đầu tư nước ngoài hỗ trợ để có thể cùng nhau phát triển.

Công Trí

Theo thoibaokinhdoanh.vn