Nữ doanh nhân Hồng Nhung: Việc khó nhất là bạn phải lựa chọn đúng, khi bạn đúng mọi sự còn lại sẽ dễ dàng

10/05/2019

Con đường đi đến thành công của một nữ doanh nhân phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trong đó khó khăn lớn nhất là vượt qua những giới hạn của chính mình.

5 năm là quãng thời gian có thể chứng minh được rất nhiều điều quý giá và với CEO Hồng Nhung thì đó là quãng thời gian chị nuôi dưỡng những hạt giống kinh doanh nhỏ bé để giờ đây sinh trưởng, trở thành một bước đệm vững chắc giúp chị thành công trên con đường lập nghiệp.

Nhung cho hay, lúc khởi nghiệp, ai cũng cho rằng việc này khó khăn và Nhung nên chọn một con đường khác dễ dàng hơn.

“Thời điểm đó, tôi gặp nhiều áp lực và hoang mang với câu hỏi: Có nên chọn con đường khó để đi không? Và quyết định chọn con đường đó đồng nghĩa với việc chọn làm bạn với cô đơn. Khởi nghiệp thì không có công thức nào cả và mình phải tự tạo công thức cho riêng mình”, CEO Hồng Nhung chia sẻ.

Hành trình khởi nghiệp phải vượt qua nhiều khó khăn, để chạm đến thành công, nữ giám đốc trẻ đúc rút kinh nghiệm quan trọng là thái độ của mỗi người ứng xử với công việc mà mình lựa chọn. “Đến bây giờ, nhiều người hỏi tôi, nếu được lựa chọn lại liệu tôi có tiếp tục chọn đường khó để đi. Tôi vẫn trả lời là có, vì tôi thấy hạnh phúc khi làm những việc có tác động tích cực cho nhiều cặp đôi đến được với nhau và định cư, sinh sống trên đất Đài Loan”, Hồng Nhung nhấn mạnh.

Khác với nhiều nữ doanh nhân, Hồng Nhung là đại diện của thế hệ 8x năng động và trẻ trung. Tuy không được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng Hồng Nhung đã biết tận dụng những cơ hội mình có, tiếp cận với một lĩnh vực mới mẻ và mở hướng đi cho riêng mình. Khi mọi thứ đều mới mẻ, kinh nghiệm cũng không quá nhiều và mọi điều kiện khác đều hạn hẹp, cô gái trẻ Hồng Nhung đã không ngừng phấn đấu để đưa Công ty Quốc tế Á Châu có được chỗ đứng như ngày hôm nay và ghi tên mình trong danh sách “Người phụ nữ có bàn tay vàng trong làng thủ tục”.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Công ty của chị Hồng Nhung đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước về các dịch vụ như: Visa Đài Loan và Trung Quốc, thăm thân nhân, du lịch, thư mời nhập học cho du học sinh Trung Quốc và Đài Loan, dịch thuật, công chứng, hợp pháp hoá cục lãnh sự, làm thủ tục sang Đài Loan – Trung Quốc… đặc biệt là thủ tục kết hôn người nước ngoài.

Truyền thông - Nữ doanh nhân Hồng Nhung: Việc khó nhất là bạn phải lựa chọn đúng, khi bạn đúng mọi sự còn lại sẽ dễ dàng

Các cặp đôi làm thủ tục kết hôn tại văn phòng Công ty Quốc tế Á Châu

Mỗi giai đoạn đi qua là một lát cắt của cuộc sống. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng sẽ rút ra những bài học để điều chỉnh sao cho phù hợp với quan điểm và môi trường đang làm việc. Sau 5 năm trải qua thăng trầm trên con đường kinh doanh, triết lý quan trọng nhất mà cô gái trẻ ấy thấm nhuần đó chính là “Khi tôi startup Thutucdailoan.com tôi bắt đầu làm từ Đam mê, từ Tâm sau đó mới đến Tiền”. Đó không phải danh vọng mà đó là cách thức để bạn đạt được danh vọng. Và không đâu xa, Hồng Nhung chính là người đi đầu của triết lý đó. Nữ doanh nhân trẻ chia sẻ: “Hãy theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn". Thực tế, ngành nào môi trường cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Nếu không đủ đam mê, chữ Tâm trong nghề và cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ bị đào thải ngay sau một thời gian ngắn. Có thời gian tôi phải làm việc 17 tiếng mỗi ngày, ngủ trên xe ô tô thậm chí còn nhiều hơn ngủ ở nhà. Nghe có vẻ "thảm" nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy vất vả bởi tôi yêu công việc và lựa chọn của bản thân. Với tôi, việc càng khó càng muốn chinh phục chứ không phải bỏ cuộc.

Truyền thông - Nữ doanh nhân Hồng Nhung: Việc khó nhất là bạn phải lựa chọn đúng, khi bạn đúng mọi sự còn lại sẽ dễ dàng (Hình 2).

Hãy bắt đầu Startup từ Đam mê, từ Tâm sau đó mới đến Tiền

Với cô, làm giàu không khó mà nó phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. Bạn sẽ không thể thành công trong kinh doanh chỉ bằng cách vẽ ra những kế hoạch đẹp đẽ. Những yếu tố nền tảng như kiến thức, tài chính, đối tác là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đón nhận dù thất bại hay thành công. Hãy luôn hỏi chính mình lý do để bản thân bắt đầu là gì? Để kinh doanh, bạn phải là một chiến binh có lòng quả cảm, chịu được những gian nan thử thách trên thương trường. Hãy nhớ, những cú vấp ngã trên đường đi sẽ chỉ giúp bạn tiến đến gần hơn với thành công, bởi thất bại thực sự là khi bạn từ bỏ sự cố gắng và niềm tin vào chính mình.

Truyền thông - Nữ doanh nhân Hồng Nhung: Việc khó nhất là bạn phải lựa chọn đúng, khi bạn đúng mọi sự còn lại sẽ dễ dàng (Hình 3).

Việc khó nhất là bạn phải lựa chọn đúng, khi bạn đúng mọi sự còn lại sẽ là dễ dàng

Bằng tất cả những cố gắng, lòng nhiệt huyết, đam mê, cô gái trẻ tự hào khi là cầu nối hỗ trợ giúp hàng ngàn cặp đôi Việt – Đài đến với nhau làm thủ tục kết hôn một cách nhanh chóng.

Công ty Dịch thuật Quốc tế Á Châu

Nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam

Địa chỉ văn phòng làm việc: Phòng 408 – Toà nhà CT6 – phố Phạm Văn Bạch sau toà PVI (Cổng sau Viện huyết học Trung Ương và đối diện cổng Thanh Tra Chính Phủ), Phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Hotline: 0828486666 - 096.332.11.00

Website: thutucdailoan.com

Xuân Hùng

Theo www.nguoiduatin.vn