Những đồi cát đổi màu sau mưa khiến bạn thốt lên - sự nhiệm màu diệu kỳ của tạo hóa

05/12/2018

Bạn tin không, khi những cơn mưa bắt đầu trút xuống, những đồi cát bỗng tạo thành những hồ nước trong xanh uốn lượn, nổi bật trên nền cát trắng.

Giữa những đồi cát thoai thoải của Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses, phía đông bắc Brazil, hàng năm, một hiện tượng biến hình ngoạn mục diễn ra khi những cơn mưa bắt đầu trút xuống, tạo thành những hồ nước trong xanh uốn lượn quanh và nổi bật trên nền cát trắng.

Vào mùa đỉnh điểm của tháng Bảy, những hồ nước này có thể sâu đến 3 mét và ấm áp một cách kỳ lạ với nhiệt độ lên đến 30 độ C.

Empty
Empty

Với diện tích trải dài hàng dặm, bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này trông như một sa mạc nhưng lại không thể gọi là sa mạc nhờ lượng mưa lên đến hơn 1 mét mà nơi này nhận được mỗi năm.

Empty
Empty
Empty

Dù không một loại cây cỏ nào có thể phát triển nhưng hiện tượng ngập nước đó mang đến cơ hội hồi sinh cho vùng đất này. Các đầm phá ven biển nối liền nhau cùng với các con sông lân cận tạo nên những eo biển để đưa tôm cá đến những hồ nước này.

Empty
Empty

Thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hiện tượng này là khoảng từ tháng Bảy đến tháng Chín khi những hồ nước siêu thực này được hình thành. Đây là trải nghiệm ngắn hạn bởi khi mùa khô đến, những hồ nước trong xanh ấy sẽ biến mất không một dấu vết.

Empty
Empty

Du khách có thể đến thăm nơi này từ thị trấn Barreirinhas thuộc bang Maranhão ở vùng đông bắc của Brazil, và phương tiện phù hợp nhất là xe jeep bởi địa hình đồi núi nơi đây.

Theo doanhnhan.vn