Ngọc Diễm xem bài chòi, ăn bánh lề đường ở Hội An

03/12/2018

Sau khoảng thời gian miệt mài công việc riêng, Ngọc Diễm tìm thanh bình nơi phố cổ.

Ngoc Diem Hoi An 2017 6

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 thích thú với thời tiết se lạnh, trong chuyến hành trình khám phá Hội An về đêm, cô mặc áo len vừa đủ ẩm. Tại đây, bà mẹ một con còn ghi lại cảnh đèn lồng rực rỡ, một nét đặc trưng trong khu đi bộ của phố cổ. 

Ngoc Diem Hoi An 2017 8

Ngọc Diễm tâm sự, cô thích dạo qua những con phố trưng bày tranh, các tiệm may và quán cà phê mở nhạc giao hưởng ở Hội An. Không gian quá đỗi thanh bình cùng thời tiết Hội An những ngày đầu đông rất đẹp. 

Ngoc Diem Hoi An 2017 22

Cạnh đó, cô thăm quan các gian bài chòi được dựng bên dòng sông Hoài. Đây là một trong những "Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại' được UNESCO vinh danh vào cuối năm 2017. 

Ngoc Diem Hoi An 2017 24

Ngoài cảnh đẹp và không gian lãng mạn, ẩm thực đường phố Hội An níu giữ lòng người. Thay vì chọn lựa những nhà hàng sang trọng, Ngọc Diễm thích thú với món bánh xoài - loại bánh làm bằng bột nếp, nhân là đậu phộng, mè và đường cát trộn lẫn. 

Ngoc Diem Hoi An 2017 26

Kế bên, quầy đậu hủ (tào phớ) được du khách Tây lẫn ta kéo đến thưởng thức trong đêm lạnh. Người đẹp cho biết, cô thích ở đậu hũ Hội An là nước đường thắng với gừng có độ ngọt vừa phải và nồi đậu luôn sực nóng. 

Ngoc Diem Hoi An 2017 3

"Khác hoàn toàn với những trải nghiệm tại những khu du lịch cao cấp, Hội An thanh bình và yên tĩnh lạ thường. Khi đến đâu Diễm tìm lại những bình yên trong tâm hồn sau chuỗi ngày vất vả vì công việc. Hàng năm, khi có dịp Diễm đều ghé qua chốn này để  chứng kiến những cảnh tượng quen thuộc nơi vùng đất thanh bình nhất miền Trung. Trong hành trình khám phá của Diễm, Hội An là điểm dừng chân để lại nhiều cảm xúc tuyệt với nhất" - cô nói. 

Ảnh: NVCC

Theo doanhnhan.vn