Muối ngâm chân – Xua tan nỗi lo xương khớp

06/12/2018

Trong Đông Y thì đôi bàn chân được coi như trái tim thứ hai của cơ thể vì nó có chứa rất nhiều huyệt đạo quan trọng. Các bậc vua chúa, quan lớn thời xưa thường xuyên ngâm chân nước muối cùng với các loại thảo dược trước khi đi ngủ để cải thiện sức khỏe và chữa trị một số loại bệnh.

Phương pháp ngâm chân với nước ấm, muối hột và thảo dược là một trong những cách thức đơn giản với nguồn nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm để chăm sóc tốt nhất cho đôi chân, đặc biệt là với người lớn tuổi và những người có bệnh về “đôi chân”.

Thương hiệu - Muối ngâm chân – Xua tan nỗi lo xương khớp

Muối thảo dược ngâm chân là một trong những phương pháp trị liệu mang tính hỗ trợ chức năng giúp tuần hoàn lưu thông máu, xoa dịu cơn đau tại các khớp bàn chân, bàn tay, giúp tinh thần thoải mái và ngủ sâu hơn, chứ không phải thuốc chữa bệnh với chức năng chữa khỏi bệnh cho người dùng. Với những người bị bệnh cần đến khám tại các bệnh viên, chuyên khoa xương khớp để được các bác sĩ chuyên môn điều trị. Tuỳ theo cơ địa, tuổi tác, tình trạng bệnh tật mà mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về hiệu quả khi sử dụng. Ngoài ra bệnh khớp là một bệnh mãn tĩnh, rất khó chữa. Vì vậy sử dụng bất kỳ phương pháp nào để chữa trị cũng cần phải kiên trì lâu dài.

Kết hợp với phương pháp ngâm chân, người mắc bệnh xương khớp nên thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Bữa ăn cần có nhiều rau quả và thịt cá vì chúng chứa nhiều Omega rất tốt cho khớp, gồm: thịt gà, hải sản, cá ngừ, cá hồi…. Trứng và trà thảo mộc thanh lọc cơ thể cũng rất tốt cho người bị khớp. Mỗi ngày, người bệnh nên dùng 10 quả đậu bắp, lọc lấy nước uống vì đậu bắp là một bài thuốc mà ai bị khớp đều không nên bỏ qua. Ngoài ra nên tập thêm arobic, tập đi bộ vào buổi tối, không ngồi làm việc quá lâu. Người bệnh cũng có thể tìm thêm một số bài thuốc bổ của Đông Y để uống bổ sung.

Xuân Hùng

Theo www.nguoiduatin.vn