Không thể bỏ lỡ: Đề nghị xử lý đối tượng đăng tin giả bôi nhọ cơ quan báo chí và xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh, Xe biển xanh bốc cháy tại đường cao tốc trên cao

11/01/2020 07:30

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng tin giả bôi nhọ cơ quan báo chí và xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin bịa đặt do tài khoản Chu Mộng Long đăng tải ngày 9/1/2020 về việc, trang Đời sống & Pháp luật Online (địa chỉ https://www.doisongphapluat.com/) sử dụng một hình ảnh nhiều lần cho các bài viết khác nhau.

Xem bài đăng cụ thể: Tại đây 

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Đề nghị xử lý đối tượng đăng tin giả bôi nhọ cơ quan báo chí và xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh, Xe biển xanh bốc cháy tại đường cao tốc trên cao

Báo Đời sống & Pháp luật khẳng định, trang Đời sống & Pháp luật Online không sử dụng một hình ảnh cho nhiều bài báo như thông tin tài khoản Chu Mộng Long đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Hành động đăng tin sai sự thật của tài khoản Facebook Chu Mộng Long đã bôi nhọ cơ quan báo chí, cũng như xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh vì nhiệm vụ. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành động này.

Xe biển xanh bốc cháy tại đường cao tốc trên cao

Vào khoảng 10h, ngày 10/1, tại đường vành đai 3 trên cao hướng Thanh Trì đi Mai Dịch đã xảy ra vụ cháy xe ô tô biển xanh. Vào thời điểm trên, xe ô tô mang BKS: 29A- 024... di chuyển hướng từ cầu Thanh Trì - cầu Mai Dịch, khi đến đối diện tòa nhà Licogi13 đã đột nhiên bốc cháy dữ dội. May mắn, người trong xe ô tô Ford Laser biển xanh trên đã mở cửa thoát hiểm kịp thời.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Đề nghị xử lý đối tượng đăng tin giả bôi nhọ cơ quan báo chí và xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh, Xe biển xanh bốc cháy tại đường cao tốc trên cao (Hình 2).

Ngay sau đó, lực lượng CSGT số 7 (PC08 - CA Hà Nội) đã có mặt, phối hợp với các lực lượng dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do lửa bốc cháy quá nhanh khiến chiếc xe bị cháy gần như hoàn toàn, trơ khung sắt.

Xem thêm: Hà Nội: Xe biến xanh bỗng dưng bốc cháy nghi ngút tại đường vành đai 3 trên cao

Làm rõ lý do phòng đăng ký đất đai ở Cà Mau chưa trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 34 hộ dân

Theo UBND huyện U Minh, việc mượn GCNQSDĐ đất của các hộ dân là do ông B.C.N., nguyên Phó Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai - trực thuộc thẩm quyền quản lý của văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Cà Mau trực tiếp ký nhận 34 GCNQSDĐ của dân.

Nhưng chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện U Minh cho biết, sau khi ông N. chuyển công tác thì không có bàn giao sổ sách, hồ sơ và các giấy tờ có liên quan. Kể cả 34 GCNQSDĐ của các hộ dân cho đơn vị.

Để giải quyết vụ việc, UBND huyện U Minh đề nghị chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện kiểm tra rà soát lại GCNQSDĐ của người dân, do ông N. nhận trước đây hiện đang ở đâu?

Đồng thời, có trách nhiệm liên hệ nơi ông N. đang công tác để làm rõ lý do, tại sao đến nay vẫn chưa trả GCNQSDĐ cho các hộ dân.

Xem thêm: Cà Mau: Đề nghị làm rõ vì sao chưa trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 34 hộ dân?

Số lượng vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh sau 1 tuần thực hiện quy định mới

Thông tin từ phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, sau hơn 1 tuần thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người dân trên địa bàn đã chấp hành quy định một cách khá nghiêm chỉnh. Việc uống rượu bia giảm mạnh, đặc biệt là thực hiện việc “đã uống rượu, không lái xe” khá nghiêm túc.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Đề nghị xử lý đối tượng đăng tin giả bôi nhọ cơ quan báo chí và xúc phạm vong linh các chiến sĩ công an hy sinh, Xe biển xanh bốc cháy tại đường cao tốc trên cao (Hình 3).

Tại Quốc lộ 46, vào khoảng 21h, các chiến sĩ đội CSGT 1.46, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An lập chốt kiểm tra, xử lý nồng độ cồn. Trong 2 tiếng kiểm tra, CSGT đã dừng xe kiểm tra 40 tài xế nhưng không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn.

Tài xế Nguyễn Văn Bình đi từ TP.Vinh về TX.Cửa Lò cho biết: “Hôm nay có mấy người rủ nhậu nhưng tôi từ chối hết, mức xử phạt quá cao nên ai cũng sợ. Chẳng ai dám uống rượu bia nữa. Nhưng như thế cũng tốt, đỡ một khoản nhậu, lại có thời gian về nhà ăn cơm với gia đình”.

Xem thêm: Kiểm tra nồng độ cồn: “Ma men” run sợ, không dám lái xe trên đường

Bá Di 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-thoi-su-24h-moi-nhat-nhanh-nhat-nong-nhat-hom-nay-ngay-10-1-2020-a462577.html