Không thể bỏ lỡ: Bộ Y tế cử chuyên gia điều trị cho bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona, Hà Nội tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm sau khi xuất hiện dịch H5N6

12/02/2020 07:30

Bộ Y tế cử chuyên gia điều trị cho bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona

Ngày 11/2, Bộ Y tế công bố trường hợp dương tính với nCoV thứ 15 tại Việt Nam, đó là bé gái N.G.L, 3 tháng tuổi, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân lây từ bà ngoại, là bệnh nhân P.T.B; còn bà B. lây từ con gái N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về, nhiễm nCoV, được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương và đã được ra viện ngày 10/2.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong phác đồ điều trị đã có phần hướng dẫn về chăm sóc bệnh nhân nhi khi nhiễm nCoV: “Chúng tôi sẽ cử chuyên gia ở Trung ương về giúp địa phương. Nếu sức khỏe của trẻ có diễn biến nặng lên, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ sẵn sàng tiếp nhận để điều trị”.

Xem thêm: Bộ Y tế cử chuyên gia điều trị bệnh nhân nCoV 3 tháng tuổi

Hà Nội tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm sau khi xuất hiện dịch H5N6

UBND huyện Chương Mỹ vừa phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn xã Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội). Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm nhiễm bệnh và tổ chức tổng vệ sinh môi trường, lập chốt kiểm dịch, khoanh vùng không để dịch lây lan ra diện rộng.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Bộ Y tế cử chuyên gia điều trị cho bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona, Hà Nội tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm sau khi xuất hiện dịch H5N6

Được biết, tổng đàn gia cầm nuôi toàn xã Phú Nghĩa là 294.904 con, trong đó gia cầm sinh sản là 107.556 con, gia cầm thương phẩm là 187.348 con. Tổng đàn gia cầm thôn Phú Vinh (thôn có dịch) là 71.684 con, trong đó gia cầm sinh sản là 2.656 con, gia cầm thương phẩm là 69.028 con. Tổng đàn gia cầm nuôi gia công cho công ty tại thôn Phú Vinh là 14 hộ, tổng số 370.000 con gà thương phẩm. Nếu để dịch lây lan rộng, thiệt hại về kinh tế đối với địa phương không hề nhỏ.

Xem thêm: Hà Nội: Tiêu hủy hàng nghìn con gia cầm sau khi xuất hiện dịch H5N6

Học sinh TP.HCM có thể đi học từ ngày 17/2

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, học sinh tại TP.HCM có thể đi học lại từ ngày 17/2

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Sở sẽ tham mưu với UBND TP, tùy vào tình hình và khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố, để điều chỉnh kế hoạch học tập cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Dự kiến, tuần sau, ngày 17/2, học sinh có thể đi học lại bình thường.

Theo ông Hiếu, khuyến cáo của bộ Y tế là những tỉnh nào không có dịch và phát triển dịch có thể cho học sinh đi học trở lại.

Theo đó, với tình hình hiện nay, đầu tuần tới, học sinh TP.HCM có thể đi học. Bởi trường đã chuẩn bị kỹ, hơn nữa bản thân các em cũng đã tiếp cận được nhiều thông tin về phòng, chống dịch.

Xem thêm: TP.HCM: Học sinh có thể đi học từ ngày 17/2

Giáo viên ở Nghệ An bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về Corona.

Ngày 11/2, ông Lô Thanh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Quang D. (SN 1985), trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương vì đăng tin sai sự thật lên trang Facebook cá nhân.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Bộ Y tế cử chuyên gia điều trị cho bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona, Hà Nội tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm sau khi xuất hiện dịch H5N6 (Hình 2).

Trước đó, vào lúc 15h20 ngày 31/1, ông Nguyễn Quang D. đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Khu vực Yên Na có người Trung Quốc ốm từ Tết đến dừ (giờ) không thấy ai đến kiểm tra, sợ thật”.

Thông tin do ông D. đăng tải khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Công an huyện Tương Dương đã xác minh và kết luận, nội dung đăng tải của ông Nguyễn Quang D. là sai sự thật.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tương Dương, vào ngày 27/1, ông Pang Jia Jia, người Trung Quốc bị ốm là trường hợp Nguyễn Quang D. nhắc đến đã ra bệnh viện khám. Xét nghiệm máu, chụp X.quang cho ra kết quả bình thường, chẩn đoán do viêm họng. Sau khi kê thuốc điều trị thì đến ngày 29/1, ông Pang Jia Jia đã khỏi bệnh.

Xem thêm:Giáo viên ở Nghệ An bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin “có người Trung Quốc ốm do virus Corona”

Bá Di

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-thoi-su-24h-moi-nhat-nhanh-nhat-nong-nhat-hom-nay-ngay-11-2-2020-a465446.html