Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Nhà khách Huyện ủy cho kinh doanh dịch vụ Massage bằng hợp đồng 'miệng'?

19/06/2019

Nhà khách Huyện ủy Hoằng Hóa có giá trị đầu tư hàng chục tỷ đồng, để rồi lại giao cho một đơn vị ngoài vào khai thác, quản lý nhưng lại không có bất cứ hợp đồng hay văn bản nào. Sau đó, nhà khách đã bị đơn vị khai thác biến tướng thêm dịch vụ massage, khi báo chí vào cuộc phản ánh thì vị Chánh văn phòng Huyện ủy lại có những lời lẽ thách thức dư luận.

Như Thời báo Doanh Nhân đã có bài viết: “Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Trung tâm vật lý trị liệu “mọc” trong nhà khách Huyện ủy”. Phản ánh về việc nhà khách Huyện ủy Hoằng Hóa mới được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, đơn vị quản lý (Huyện ủy - PV) đã giao cho một đơn vị ngoài quản lý và khai thác. Tuy nhiên, đơn vị này đã mở thêm dịch vụ “massage” trong nhà khách, khiến dự luận nơi đây không khỏi thắc mắc và cảm thấy phản cảm.

Để rộng đường dư luận cũng như có thông tin đa chiều, phóng viên đã trao đổi với ông Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Huyện ủy: Sau khi phóng viên xuất trình thẻ nhà báo thì ông Tuấn nói: Không phải có thẻ thì các anh thích đi đâu cũng được đâu, ngoài thẻ thì các anh phải có giấy giới thiệu của văn phòng đại diện.

Khi phóng viên giải thích, theo Luật Báo chí quy định, phóng viên đã có thẻ nhà báo thì không cần giấy giới thiệu, lúc này ông Tuấn mới chịu “hạ cố” làm việc với phóng viên.  Ông Tuấn cho hay: Chủ đầu tư là UBND huyện Hoằng Hóa, sau khi xây dựng xong thì có bàn giao cho Huyện ủy khai thác và quản lý, lúc bàn giao chưa hoàn thiện hồ sơ, không biết bây giờ đã hoàn thiện chưa nữa. Do văn phòng ít người nên đã xin ý kiến các bác lãnh đạo giao cho anh Loan - Công ty Phượng Tuấn trông coi, khai thác và quản lý. Tuy nhiên, sau khi khai thác được một thời gian chúng tôi thấy tầng 5 thiết kế xây dựng sử dụng không hiệu quả, nên đã xin ý kiến các bác lãnh đạo và được các bác đồng ý là vừa cho tổ chức sự kiện đám cưới hay sinh nhật và cho cải tạo lại để làm vật lý trị liệu, bấm huyệt, xông hơi chứ không phải massage như người ta hiểu.

           Công năng của các phòng bị cải hoán liệu có đảm bảo an toàn PCCC.

Khi phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi, việc Huyện ủy giao cho một đơn vị ngoài vào khai thác quản lý có hợp đồng hay văn bản gì không? Ông Tuấn nói: Hiện tại thì chưa có hợp đồng gì, mới chỉ giao bằng “miệng” cho ông Loan quản lý, khai thác thôi. Chúng tôi đang soạn thảo hợp đồng rồi xin ý kiến các bác để ký. Mà cái này các anh viết cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu,...

Việc nhà khách Huyện ủy được đầu tư hàng chục tỷ đồng, đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn rồi giao một phần cho đơn vị ngoài vào khai thác sai công năng dựa trên thỏa thuận bằng “miệng”, rồi biến tướng thêm dịch vụ “massage”!

Ngoài ra, theo như lời vị Chánh văn phòng Huyện ủy nói việc nhà khách kiêm thêm dịch vụ “massage” đã có sự đồng ý của lãnh đạo Huyện ủy. Sự việc trên thiết nghĩ, UBND tỉnh Thanh Hóa, cùng các ngành chức năng cần kiểm tra làm rõ việc đầu tư xây dựng, rồi sử dụng nhà khách Huyện ủy có đúng mục đích hay chỉ là cái cớ để  rồi cho đơn vị ngoài vào quản lý, khai thác một phần không đúng với mục đích  sử dụng, đặc biệt là việc biến tướng thành nơi làm dịch vụ “massage”.

Trường An

Theo tbdn.com.vn