Hà Nội: Bắt tay ngay vào việc, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ

12/02/2019

Đây là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại cuộc họp nghe báo cáo về tình hình thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo, nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần sự phối hợp chặt chẽ, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành ngay trong những ngày đầu năm mới như:

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương về việc phối hợp chuẩn bị tham gia tổ chức phục vụ tốt các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố, kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là “Thành phố Vì hòa bình”; tổ chức lễ hội bơi chải tại hồ Tây...

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ họp ngay để triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, trong đó có việc xử lý vấn đề người dân phản ánh như ý kiến của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

UBND thành phố cũng sẽ đôn đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn, động viên các địa phương tranh thủ thời tiết ấm để cấy bảo đảm kịp thời vụ; chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch ngay từ đầu mùa không để xảy ra dịch bệnh vào tháng 2, tháng 3 như những năm trước đây…

Kết luận hội nghị, nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong công tác phục vụ, tổ chức cho nhân dân đón Tết Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc sớm, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong thực thi các nhiệm vụ, giải pháp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Các lĩnh vực đều có những kết quả tích cực, góp phần tạo nên những ngày Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, phấn khởi lan tỏa trên khắp thành phố. Không khí đó càng có ý nghĩa hơn khi được chính những người thụ hưởng là người dân, gia đình chính sách, cán bộ về hưu đồng tình, ghi nhận và dành cho thành phố những lời khen.

Lưu ý cán bộ, công chức, viên chức thành phố vừa trải qua kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, đồng chí Hoàng Trung Hải yêu cầu, các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương chỉ đạo nhân viên bắt tay ngay vào việc, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi họp Thường trực Thành ủy đầu xuân 2019.

 

Cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã phải kiểm tra, giám sát thường xuyên để cán bộ, công chức, viên chức không để chậm trễ việc của dân, của doanh nghiệp gây bức xúc dư luận, đến mức bị kỷ luật.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành tập trung làm tốt những nhiệm vụ trước mắt bảo đảm gieo cấy đúng thời vụ; giao quân kịp thời, đủ số lượng, nâng cao chất lượng; quản lý chặt chẽ các lễ hội...

Khẳng định việc Hà Nội phải luôn sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ trung ương giao, tận dụng cơ hội từ các sự kiện chính trị, ngoại giao để quảng bá hình ảnh Thủ đô, thu hút đầu tư..

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tuyên truyền để mỗi người dân thành phố có ý thức, góp phần thể hiện nét đẹp văn hóa, văn minh của người Tràng An.

Nguồn HNMO

Theo tbdn.com.vn