Growtech 2018: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp

07/11/2018

nn-9766-1541407502.jpg

Ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại giúp nâng cao giá trị ngành nông nghiệp

Chính vì vậy, Triển lãm Việt Nam Growtech 2018 diễn ra trong thời gian từ 21/11 đến 23/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (Cung Văn hóa) - 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội,  không chỉ là nơi củng cố các công nghệ, sản phẩm nghiên cứu về ngành nông – lâm - ngư nghiệp mà còn là nơi chuyển giao khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp nước ngoài.

Tại đây, nông dân và doanh nghiệp sẽ cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế, quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất trong ba lĩnh vực: nông - lâm - ngư nghiệp.

Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp 2018 (Growtech 2018) là triển lãm máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, chế biến, thu hoạch và bảo quản duy nhất, có quy mô lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động, kinh doanh các lĩnh vực liên quan.

Triển lãm là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân cũng như thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp ở Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam, 70% dân số sống bằng nông nghiệp nhưng chỉ tạo ra chưa đầy 20% GDP. Điều này cho thấy nền nông nghiệp của chúng ta còn rất nhỏ bé và dễ bị tác động trước những biến động của tình hình kinh tế thế giới.

Trong khi đó, theo kết quả nghiên cứu của Bộ NN&PTNT, nếu ứng dụng khoa học và công nghệ tốt sẽ góp phần giúp ngành nông nghiệp tăng trưởng từ 30 đến 40% tùy từng lĩnh vực. Con số này có thể cao hơn nếu đầu tư nhiều hơn và đẩy mạnh hơn việc áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất.

Hiệu quả từ ứng dụng khoa học, công nghệ trong nông nghiệp có lẽ không cần phải bàn thêm. Song, việc ứng dụng này hiện nay còn nhiều hạn chế, khó khăn.

Theo ông Phạm Đức Nghiệm-Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong nông nghiệp ngoài khó khăn về điều kiện khí hậu còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế của cá nhân , mỗi đơn vị.

Chính vì vậy, triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ nông - lâm - ngư nghiệp 2018 sẽ là nơi tháo gỡ những vướng mắc nhằm hỗ trợ nông dân tiếp cận các gói vay ngân sách từ Chính phủ để những thiết bị dây chuyền, máy móc của người Việt được ứng dụng vào thực tiễn, giúp thúc đẩy ngành nông nghiệp cả về năng suất sản lượng và giá trị.

Như Yến

Theo thoibaokinhdoanh.vn