'Gã khổng lồ’ Volkswagen đầu tư 50 tỷ USD cho phát triển xe điện

19/11/2018

THCL - Tập đoàn ô tô Đức Volkswagen (VW) công bố kế hoạch đầu tư mạnh vào lĩnh vực sản xuất xe chạy điện nhằm trở thành công ty xe điện có lợi nhuận và danh tiếng nhất trên thế giới. Kế hoạch này được xem là sự chuyển biến chiến lược mạnh mẽ nhất của Volkswagen kể từ vụ bê bối gian lận khí thải xe diesel vào năm 2015.

Theo tin từ Reuters, kế hoạch chi 44 tỷ Euro (tương đương 50 tỷ USD), để phát triển xe điện trong thời gian từ nay đến năm 2023 đã được Giám đốc điều hành (CEO) Volkswagen là ông Herbert Diess công bố hôm thứ Sáu. Việc sản xuất hàng loạt xe điện sẽ giúp nhà sản xuất ô tô này giảm chi phí sản xuất, thay thế các dòng xe chạy bằng diesel.

(Ảnh minh họa)

"Những chiếc xe chất lượng cao và tính kinh tế nhờ quy mô sẽ giúp chúng tôi trở thành công ty lãi lớn nhất trong lĩnh vực xe chạy điện", ông Diess phát biểu.

Kế hoạch sản xuất xe chạy điện quy mô lớn ngay tại châu Âu của Volkswagen đã có được sự nhất trí của ủy ban giám sát của hãng.

Theo đó, Volkswagen sẽ triển khai đầu tư cơ bản nhằm đưa các nhà máy của hãng trên toàn cầu đạt sản lượng 1 triệu chiếc xe chạy điện mỗi năm vào năm 2025. Hãng sẽ điều chỉnh dây chuyền sản xuất của 3 nhà máy tại Đức để sản xuất xe chạy điện, đồng thời xem xét liên minh với các công ty sản xuất pin và các hãng xe đối thủ. Kế hoạch này được xem là sự chuyển biến chiến lược mạnh mẽ nhất của Volkswagen kể từ vụ bê bối gian lận khí thải xe diesel vào năm 2015.

Hằng Vương (t/h)

Theo thuonghieucongluan.com.vn