Cổ phiếu Thế Giới Di Động hứng chịu tổn thất vì tin đồn để lộ thông tin dữ liệu ngân hàng của khách

08/11/2018

Kết thúc phiên ngày 8.11 chỉ số VN-Index và VN30 đều tăng nhưng giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động lại giảm đến 2.000 đồng. Càng về cuối phiên chiều, giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động càng giảm mạnh hơn, trong khi chỉ số VN-Index và VN30 vẫn giữa được sắc xanh.

Như Lao Động đã đưa tin, phiên sáng ngày 8.11, cổ phiếu của Thế Giới Di Động (mã MWG) trên sàn chứng khoán TP.HCM – HOSE đã giảm giá khá mạnh sau tin đồn bị lộ thông tin 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng.

Chốt lại phiên sáng, giá cổ phiếu MWG giảm 1.500 đồng, tương đương 1,33%, xuống còn 110.500 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên chiều, chỉ số VN-Index tiếp tục hưởng lợi từ sự tăng giá của thị trường chứng khoán Mỹ sau khi Đảng Dân chủ chiến thắng ở hạ viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kì. Và theo đó, giá cổ phiếu MWG có lúc đã được cải thiện, chỉ còn giảm vài trăm đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên ngày 8.11 chỉ số VN-Index và VN30 đều tăng nhưng giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động lại giảm đến 2.000 đồng.

Kết thúc phiên ngày 8.11 chỉ số VN-Index và VN30 đều tăng nhưng giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động lại giảm đến 2.000 đồng.

Thế nhưng càng về cuối phiên, giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động càng giảm mạnh hơn, trong khi chỉ số VN-Index và VN30 vẫn giữa được sắc xanh.

Cụ thể, chốt phiên VN-Index tăng 4,12 điểm tương đương với 0,45% và VN30 (rổ 30 doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất trên HOSE) tăng 1,15 điểm tương đương 0,13%. Tuy nhiên, giá cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động lại mất đến 2.000 đồng, xuống còn 110.000 đồng/cổ phiếu, tương tương tỉ lệ giảm 1,78%.

Được biết trước đó Thế Giới Di Động đã bác bỏ thông tin hệ thống này để lộ lọt hoặc hacker xâm nhập hệ thống của chuỗi này đánh cắp thông tin 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng.

Thế Giới Di Động cho rằng không lưu trữ thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng trong hệ thống của mình, việc thanh toán qua máy POS là của ngân hàng và thanh toán qua website sẽ tự động nhảy sang trang thanh toán của bên thứ ba.

Tuy nhiên, với phản ứng trên thị trường chứng khoán HOSE một số chuyên gia phân tích cho rằng, giải thích đưa ra từ Thế Giới Di Động mới chỉ từ một phía chưa thể khiến các nhà đầu tư yên tâm và điều này được phản ánh vào giá cổ phiếu, vì thế chốt phiên giao dịch ngày 8.11 giá cổ phiếu MWG đã giảm như đề cập ở trên.  

Theo doanhnhan.vn