Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi tâm lý lo ngại lên cao

12/02/2019

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm trong ngày thứ Hai sau một phiên giao dịch đầy biến động khi mà đàm phán thương mại Mỹ - Trung tại Bắc Kinh chính thức khởi động, ngoài ra rủi ro chính phủ Mỹ đóng cửa đang tăng trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 53,22 điểm tương đương 0,2% xuống 25.053,11 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,92 điểm lên 2.709,80 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 9,71 điểm tương đương 0,1% lên 7.307,90 điểm.

CK-My-1620-1549943512.jpg

Chứng khoán Mỹ giảm điểm (Ảnh: Internet)

Vòng đàm phán thương mại gần nhất giữa Mỹ và Trung Quốc đã chính thức khởi động từ ngày thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer dự kiến sẽ đến Mỹ vào ngày thứ Năm để có các cuộc đối thoại cấp cao hơn.

Ngay cả nếu Mỹ không tăng thuế với hàng Trung Quốc khi mà thời hạn chót để tăng thuế qua đi, như một số kênh truyền thông đưa tin, tình trạng bất ổn kéo dài xung quanh một giải pháp cho vấn đề thương mại của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chỉ khiến cho mọi chuyện trở nên rối ren hơn.

Khi kịch bản trên xảy ra, tâm lý của nhà đầu tư và giới doanh nghiệp Mỹ sẽ trở nên bất ổn hơn.

Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho một đợt chính phủ đóng cửa sau khi các cuộc đàm phán giữa hai bên đổ vỡ, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã không thể thống nhất được với nhau để hạn chế số lượng người nhập cư.

Nhà Trắng cho đến nay chưa hề loại bỏ khả năng chính phủ sẽ tiếp tục đóng cửa nếu thỏa thuận về an ninh biên giới không được thông qua trước nửa đêm ngày thứ Sáu.

VT

Theo thoibaokinhdoanh.vn