Cảnh báo: Tin tặc có thể lấy cắp thông tin cá nhân qua wifi của xe ô tô

09/02/2019

Kẻ gian có thể xác định vị trí của xe và lấy cắp các thông tin cá nhân của bạn thông qua hệ thống wifi của ô tô do công nghệ bảo mật yếu.

Các chuyên gia lo ngại các cuộc tấn công vào hệ thống công nghệ của ô tô sẽ ngày càng phổ biến trong thời gian tới. Vì vậy, ngành công nghiệp ô tô cần tăng cường hệ thống bảo mật của mình trước khi những cuộc tấn công này trở nên phổ biến.

Công ty phần mềm California, Synopsys cho biết hacker có thể xâm nhập vào hệ thống điện tử của xe thông qua kết nối wifi, Bluetooth hoặc định vị GPS.

Kết quả một cuộc khảo sát được tiến hành với gần 600 chuyên gia công nghệ thông tin ngành công nghiệp ô tô, có tới 62% tin rằng các cuộc tấn công vào hệ thống an ninh của ô tô sẽ xảy ra trong năm tới. 60% các chuyên gia cho rằng kẻ gian có thể nhắm vào mục tiêu thông qua kết nối wifi và Bluetooth. Trong một số trường hợp, tin tặc có thể ghi đè lên những chiếc xe không người lái và kiểm soát một số tính năng nhất định của chúng.

Thủ thuật - Tiện ích - Cảnh báo: Tin tặc có thể lấy cắp thông tin cá nhân qua wifi của xe ô tô

Tin tặc có thể lấy cắp thông tin cá nhân qua wifi của xe ô tô

Nguy hiểm hơn, nếu kẻ gian có thể truy cập vào điện thoại của chủ nhân thông qua các kết nối wifi, Bluetooth thì rất có thể những thông tin cá nhân có trong email, danh bạ sẽ bị đánh cắp.
Hệ thống GPS của ô tô cũng có thể khiến chiếc xe trở thành mục tiêu của kẻ trộm khi chúng xác định được vị trí của chiếc xe và tiến hành trộm cắp khi chủ nhân ở nhà hoặc đi làm. 60% chuyên gia CNTT tin rằng hệ thống GPS có nguy cơ bị xâm nhập cao nhất. Trong khi đó, 58% cho rằng hệ thống tự lái sẽ là mục tiêu trước tiên.

Richard Billyeald, giám đốc kỹ thuật tại Thatcham Research, cho biết: "Xe của bạn giống như một hệ thống máy tính có rất nhiều thông tin được lưu trữ trong đó. Nếu ai đó xâm nhập vào hệ thống thì họ có thể đánh cắp dữ liệu hoặc làm ảnh hưởng đến các chức năng của xe. Nếu chiếc xe có kết nối internet thì bạn cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước khi quá muộn."

Theo Vietnamnet

Theo www.nguoiduatin.vn