BOT Cai Lậy thu phí trở lại: Miễn, giảm phí cho hơn 1.300 phương tiện

04/04/2019

Qua rà soát, thống kê cho thấy có trên 1.300 phương tiện đủ điều kiện miễn giảm qua trạm BOT Cai Lậy. Sau khi danh sách và báo cáo này được  tổng cục Đường bộ xem xét chấp thuận, việc thu phí sẽ trở lại bình thường.

Cùng sự kiện

Sáng 4/4, văn phòng UBND tỉnh

Tiền Giang cho biết, sở Giao thông Vận tải (GTVT) của địa phương đã có báo cáo về danh danh sách phương tiện đủ điều kiện miễn, giảm phí qua trạm BOT Cai Lậy.

Cụ thể, báo cáo của sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, có 1.346 phương tiện trên địa bàn 41 xã, phường, thị trấn thuộc huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy,...nằm trong bán kính 10km có đủ điều kiện miễn, giảm giá thu phí qua trạm BOT Cai Lậy. Trong đó có 547 phương tiện kinh doanh được giảm 50% giá vé và 799 phương tiện không kinh doanh và xe buýt được miễn phí hoàn toàn.

Báo cáo và danh sách này đang được sở GTVT tỉnh Tiền Giang trình lên tổng cục Đường bộ Việt Nam và bộ GTVT xem xét chấp thuận nhằm phục vụ cho công tác thu phí trở lại của BOT Cai Lậy.

Đầu tư - BOT Cai Lậy thu phí trở lại: Miễn, giảm phí cho hơn 1.300 phương tiện

Khi việc thống kê các phương tiện được miễn giảm giá vé hoàn thành, BOT Cai Lậy có thể tiếp tục thu phí. (Ảnh: Hà Nhân).

Cũng đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, các xã, phường, thị trấn của địa phương đã tập trung công tác tuyên truyền trong nhân dân về chủ trương đầu tư dự án truyến tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường QL1. Các quy định ưu đãi đối với người dân địa phương có phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy, đặc biệt chủ phương tiện.

Riêng sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã trực tiếp tổ chức 4 cuộc tuyên truyền với hơn 100 người đại diện doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã trên địa bàn TP.Mỹ Tho.

Trước đó, ngày 14/3, bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất tổ chức thu tiền dịch vụ tại trạm Cai Lậy dự kiến từ ngày 25/3. Đồng thời, các bên đã thống nhất mở rộng phạm vi miễn, giảm giá từ bán kính 5km lến 10km (tương tứng từ 8 lên 31 xã, phường).

Tuy nhiên, công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn, giảm được mở rộng nói trên chưa hoàn thành, do vậy thời gian dự kiến thu tiền dịch vụ trở lại ngày 25/3 chưa thể thực hiện được.

Dự án đầu tư xây dựng QL1 qua thị xã Cai Lậy dài 38,5 km, tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.398 tỷ đồng, bao gồm tăng cường mặt đường quốc lộ 1 dài 26,4 km và xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12 km. Trạm thu phí đặt trên QL1 để thu phí cho hai tuyến đường.

Từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ ngày 14/12/2017, dự án BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý của Chính phủ.

 

Theo www.nguoiduatin.vn