Bộ Công Thương quyết định điều tra vụ bán phá giá ván gỗ MDF nhập vào Việt Nam

22/04/2019

Lâu nay, chủ yếu rộ lên thông tin một số sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị các nước nhập khẩu ra quyết định điều tra và áp dụng các lệnh trừng phạt để triển khai các biện pháp chống bán phá giá.

thue-2111-1555903715.jpg

Bộ Công Thương quyết định điều tra vụ bán phá giá ván gỗ MDF nhập vào Việt Nam (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Công Thương, cơ quan này đã có quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia vào thị trường Việt Nam.

Theo Quyết định số 940/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp (thường được gọi là ván gỗ MDF) có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam, việc khởi xướng điều tra này dựa trên hồ sơ yêu cầu do đại diện ngành sản xuất trong nước nộp vào ngày 18/10/2018.

Bên yêu cầu là 4 công ty đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam gồm: Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty Cổ phần Kim Tín MDF.

Bên yêu cầu đã cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59% đến 50,6%. Việc bán phá giá này là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp của Việt Nam.

Công Trí

Theo thoibaokinhdoanh.vn