Bộ Công Thương cảnh báo lô sản phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo

11/08/2019

Thông tin từ Bộ Công Thương, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thông báo lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tiêu dùng & Dư luận - Bộ Công Thương cảnh báo lô sản phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảoẢnh minh họa.

Theo đó, lô sản phẩm này có mã số 911063501; Hạn sử dụng: 6/11/2019; xuất xứ theo khai báo là New Zealand. Lô hàng có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại hồ sơ công bố.

Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm nói trên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng lô sản phẩm này do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand.

Bộ cũng đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, phải giám sát chặt đối với từng lô hàng sản phẩm này cho đến khi có thông báo ngừng kiểm soát của Bộ. Nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương nhận được một số phản ánh về việc trích dẫn, đưa tin với tiêu đề hoặc nội dung cảnh báo “tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat” - có thể làm người tiêu dùng hiểu nhầm về phạm vi và đối tượng áp dụng của cảnh báo, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu khác hiện có trên thị trường.

Bộ Công Thương khẳng định, cảnh báo của Bộ Công Thương chỉ áp dụng đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat (với thông tin cụ thể là mã số: 1911063501 và Hạn sử dụng: 6/11/2019) do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand.

Những sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu khác không thuộc phạm vi của cảnh báo này và đảm bảo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm vẫn được kinh doanh, sử dụng trên thị trường Việt Nam.

H.M

Theo www.nguoiduatin.vn