Bảo vệ Trung tâm thương mại Charmvit dùng dùi cui đánh người bị thương

15/03/2019

Sáng ngày 13/3, bảo vệ tòa nhà Charmvit (117 đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã dùng dùi cui đánh nhân viên Công ty IDJ chỉ vì đơn vị này yêu cầu gặp ban lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết vấn đề cắt điện.

Theo phản ánh, lúc 9h30 sáng 13/3, Công ty Charmvit đã cắt điện của Công ty IDJ (thuộc tòa nhà). Sau đó, đại diện Công ty IDJ xuống sảnh tầng 1, yêu cầu gặp trực tiếp ban lãnh đạo Công ty Charmvit để nói chuyện, nhưng bị bảo vệ của Charmvit ngăn lại. Hai bên xảy ra cự cãi, thậm chí, bảo vệ Charmvit đã dùng vũ lực đánh nhiều người của IDJ.

Nhân viên Công ty IDJ bị đánh.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều bảo vệ của tòa nhà Charmvit liên tục hét lớn, chửi tục và dùng dùi cui đánh người khiến một số nhân viên Công ty IDJ bị thương. Vụ việc chỉ dừng lại khi công an đến hiện trường giải quyết.

"Nhóm bảo vệ này hung hãn cầm gậy (dài khoảng 50cm) đuổi đánh nhiều người. Đây là lần thứ 4 họ dùng vũ lực đánh người của công ty chúng tôi", chị Lã Thị Quy, đại diện Công ty IDJ trả lời báo chí.

Theo chị Lã Thị Quy, ngày 5/1/2009, Công ty IDJ ký hợp đồng với Công ty Charmvit cho thuê dài hạn trung tâm thương mại Grand Plaza và thanh toán một lần. Thực chất, đây là hoạt động Charmvit đã bán trung tâm thương mại và quyền sử dụng đất cho Công ty IDJ 50 năm.

Công ty IDJ đã trả đủ tiền theo đúng như cam kết trong hợp đồng để xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại Grand Plaza. Điều này có nghĩa IDJ là chủ sở hữu hợp pháp khu đất của toàn bộ trung tâm thương mại Grand Plaza trong thời hạn 30 năm.

Công ty IDJ bị cắt điện, nhân viên phản ứng đã bị bảo vệ Charmvit dùng dùi cui đánh. Ảnh: Sơn Tùng

Tuy nhiên, Charmvit tự ý làm cửa và khóa cửa, bịt kín lối đi trên phần diện tích sở hữu của IDJ. IDJ đã nhiều lần gửi công văn đề nghị tháo dỡ cửa để tiện cho việc lưu thông nhưng Charmvit không tháo dỡ, ngang nhiên sử dụng tài sản của chúng tôi trong khi chúng tôi không cho phép.

Chiếu nghỉ thang cuốn ở sảnh vào trung tâm thương mại thuộc phạm vi sở hữu của IDJ nhưng Charmvit đã tận dụng lấn chiếm làm nhà kho. Ngày 14.3.2018, IDJ có công văn đề nghị Charmvit dọn dẹp đồ đạc tại các chiếu nghỉ khách sạn và mở thang cuốn, nhưng đến nay, Charmvit vẫn cố tình lấn chiếm, không dọn dẹp và không mở thang cuốn.

Chị Quy cho rằng, việc Charmvit đã xâm phạm, chiếm dụng tài sản đã gây ra nhiều thiệt hại trong hoạt động kinh doanh của của Công ty IDJ và các nhà đầu tư khác.

Theo chị Quy, Công ty IDJ mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để Công ty IDJ được tự chủ lắp đặt và vận hành hệ thống điện, nước, điều hòa, không phụ thuộc vào Charmvit.

"Công ty chúng tôi và các nhà đầu tư tự chủ trong kinh doanh và không bị đe dọa. Thời gian sở hữu mặt bằng còn dài, nếu tiếp tục phụ thuộc vào Charmvit, công ty chúng tôi và các nhà đầu tư sẽ phá sản, mất công ăn việc làm của hàng nghìn người lao động", chị Quy nói.

Hiện tại, phía Charmvit chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

 

Lê Trang

Theo tbdn.com.vn