Bài thuốc quý lưu truyền từ hàng trăm năm chữa đau nhức xương khớp

06/12/2018

Lương y Triệu Thị Hòa (Yên Sơn, Ba Vì, Hà Nội) – người đã và đang nắm giữ trong tay bài thuốc chữa đau nhức xương khớp, như: thoái hóa, thoát vị, vôi gai hay viêm đa khớp… Bài thuốc này đã đi cùng năm tháng và nổi tiếng khắp mọi miền tổ quốc về sự hiệu quả và lành tính với người bệnh.

Lương y Triệu Thị Hòa sinh ra trong

gia đình có truyền thống làm thuốc chữa bệnh cứu người ở vùng núi Tản Viên, Ba Vì, Hà Nội. Bà thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc Dao. Ngay từ nhỏ, bà đã được chỉ dạy và thấm nhuần đạo lý của ngành y, nắm giữ các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, trị bệnh phải trị từ gốc và được truyền thụ những bài thuốc quý, bí truyền của gia đình. Bằng những kiến thức được học và tích lũy từ thực tiễn, bà đã trở thành một lương y giỏi, có tâm, được nhiều người bệnh trên khắp cả nước biết tới và yêu mến.

Trải qua hàng trăm năm, bài thuốc của lương y Triệu Thị Hòa được gia đình truyền từ đời này qua đời khác, lắng đọng những tinh hoa của dòng họ và dân tộc như một món quà tri ân của cuộc đời giúp cho những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp thoát khỏi cơn đau nhức.

Có hàng ngàn người mắc căn bệnh xương khớp, gồm: thoái hóa, thoát vị, gai đôi, viêm khớp… hàng ngày đang  phải chịu những cơn đau nhức dữ dội. Trên hành trình đi tìm phương thuốc, họ may mắn gặp được bài thuốc quý của “thần y” núi Tản – Triệu Thị Hòa – người đã mang thần dược cứu họ thoát khỏi địa ngục đau đớn.

Thương hiệu - Bài thuốc quý lưu truyền từ hàng trăm năm chữa đau nhức xương khớp

Từ những bài thuốc trị đa khoa cho đến các bệnh mạn tính, đặc biệt là xương khớp, bà điều trị rất hiệu quả. Lương y Hòa chia sẻ, trong việc chữa xương khớp, bà điều trị song song giữa thuốc uống và thuốc xoa bóp nhằm tạo được hiệu quả tối đa. Chính vì vậy, có những bệnh nhân mắc bệnh hàng chục năm chữa nhiều nơi không khỏi, hay bệnh nhân phải nằm liệt giường cũng được lương y Hòa chữa khỏi.

Lương y Hòa cho biết, bài thuốc được lấy từ 100% thảo dược thiên nhiên, được bà cùng người thân đi hái tận trong rừng sâu, sau đó về rửa sạch, băm nhỏ phơi khô dưới nắng trời và bảo quản trong túi ni lông, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản bởi theo bà nói làm như vậy là thất đức. Thuốc của bà được bệnh nhân rửa sạch trước khi đun uống là cách mình chứng dễ nhất cho thấy độ an toàn của thuốc là không hề pha trộn thuốc tây hay có chất bảo quản.

Bệnh nhân của bà đến hàng nghìn người, từ Nam ra Bắc đều có cả, bà không thể nhớ hết được, bà chỉ biết là những bệnh nhân bà cắt thuốc chữa trị căn bệnh này đã được viết hết hàng mấy cuốn sổ dày cộp.

Lương y Hòa lật mở cho chúng tôi xem danh sách dài những bệnh nhân được bà chữa bệnh nay đã khỏi. Trong đó, đặc biệt phải kể đến trường hợp bệnh nhân Lê Văn Long (50 tuổi, Đồng Nai) bị viêm xương khớp, các khớp xương sưng tấy không đi lại được, phải nằm một chỗ khiến các cơ có dấu hiệu teo dần.

Nhờ cô con gái lên mạng tìm đọc và biết được lương y Triệu Thị Hòa "mát tay" trong việc điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp nên đã gọi điện xin tư vấn và sau đó nhờ bà kê cho 1 tháng thuốc vì sợ không đỡ. Bất ngờ là sau hai tuần dùng thuốc của lương y Hòa, anh Long đỡ đau, đi lại được tuy vẫn còn khó khăn. Nhìn thấy bệnh giảm rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn như vậy, anh Long cùng gia đình tin tưởng gọi điện nhờ lương y Hòa bốc cho cả liệu trình. Đến nay anh Long đã khỏi và lao động trở lại, thỉnh thoảng anh vẫn dẫn bạn bè, người quen lên bốc thuốc khám bệnh chỗ lương y Hòa.

Trường hợp anh Trương Văn Hạnh (44 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai) bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, gây cho teo một bên chân. Nhiều lúc anh cảm thấy đau tê ở vùng thắt lưng, đau dọc xuống hai chân. Khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, anh lo lắng đến mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt. Anh đã nhiều lần chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng đều không có kế quả như mong đợi.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn đã chữa khỏi giới thiệu lương y Hòa chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Đến gặp lương y Hòa, tôi đọc bệnh và nhờ lương y kê cho 2 tháng uống thuốc và thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa. Bắt đầu tập đi lại và cho đến nay tôi đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Hòa thuốc nam phục hồi chậm nhưng mà chắc và khỏi lúc nào không hay”, anh  Hạnh chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, lương y Hòa cho biết thêm: “Đối với thuốc nam, dù là bệnh gì cũng đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, sắc thuốc và uống đều đặn kết hợp với chế độ luyện tập và kiêng khem. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn”.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp có thể liên hệ Lương y Triệu Thị Hòa qua số điện thoại: 0932.284.890

Mai Nguyễn

Theo www.nguoiduatin.vn