Audi ra thông báo triệu hồi 9.000 chiếc xe do lỗi rò rỉ nhiên liệu

13/03/2019

THCL - Audi vừa ra thông báo triệu hồi đối với 9.000 xe, bao gồm sedan hạng sang A8 và sedan hiệu suất cao S8 (đời 2013-2016) do lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể gây cháy xe. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi để sửa lỗi trên không được đề cập.

Nguyên nhân được xác định là do đường ống dẫn tiếp nhiên liệu có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nhiên liệu. Trong các trường hợp xấu nhất, chỗ rò rỉ có thể tiếp xúc với nguồn phát lửa sẽ gây nên vụ cháy, tăng nguy cơ tai nạn cho người dùng.

Theo Audi, lỗi này đã được phát hiện lần đầu vào tháng 6/2018 và hãng cũng từng thông báo thu hồi số xe bị ảnh hưởng để khắc phục.

Audi S8 sản xuất từ năm 2013-2016 bị triệu hồi do lỗi đường ống tiếp nhiên liệu

Đến tháng 1/2019, hãng xe Đức mới hoàn thành các thử nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên, trong các tài liệu gửi đến Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Audi cho biết các thử nghiệm đó "vẫn không lý giải rõ ràng về nguyên nhân gốc rễ".

Qua các thử nghiệm, Audi đã tìm ra cách để sửa lỗi này, theo đó, kỹ thuật viên của đại lý Audi chỉ cần thêm một bộ giảm áp suất nhiên liệu vào bộ bơm nhiên liệu áp suất thấp nằm trong bình chứa. Một số chủ xe A8 và S8 đã trả thêm phí cho việc sửa chữa này trước đây giờ sẽ được hoàn lại tiền.

Những chiếc A8 và S8 được sản xuất từ sau năm 2016 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này đã được sửa chữa trên dây chuyền lắp ráp và những chiếc xe này đã được lắp đặt bộ giảm xóc áp suất nhiên liệu.

Hằng Vương (t/h)

Theo thuonghieucongluan.com.vn