3 cách để khám phá Sri Lanka

11/02/2019

Sri Lanka - một quốc đảo nhỏ bé nằm ngoài mũi phía nam của Ấn Độ đã thu hút được nhiều sự phô trương với du khách trong vài năm qua. Đó là một chuyến bay ngắn và hòn đảo có nhiều bãi biển cát trắng, pháo đài, thị trấn và đồn điền để khám phá.

Thăm một đồn điền trà

Đi vào trung tâm của Sri Lanka và bạn sẽ thấy mình trên những con đường quanh co dẫn bạn qua những ngọn đồi và hướng tới màn sương mù của Hill Country. 

Tại đây bạn sẽ được ghé thăm các đồn điền trà trải dài xen kẽ trong những dải xanh rộng lớn là những dãy nhà được sơn màu rực rỡ, những ngôi làng xiêu vẹo nhỏ xíu và những nhà máy chè cũ đã tồn tại hơn một trăm năm và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

3 cách để khám phá Sri Lanka - Ảnh 1

 

Đồn điền đến thăm

Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một chuyến tham quan nhà máy chè đang hoạt động. Xưởng sản xuất trà Norwood có từ năm 1870 và du khách có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất trà (khu vực sản xuất 300 triệu kg trà Ceylon mỗi năm) và nếm thử nhiều loại bia khác nhau. 

Các đồn điền và cũng cung cấp các khu vườn cảnh quan đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp trên hồ Castlereagh. Khu vực này cũng rất tuyệt vời để trekking, và những người thích phiêu lưu có thể leo lên ngọn núi linh thiêng nổi tiếng 2.250m của Adam để ngắm bình minh.

3 cách để khám phá Sri Lanka - Ảnh 2

Nếm thử các loại trà khác nhau khi bạn ngâm mình trong phong cảnh trà.

Nơi ở

Tentsin Bungalow, một trong những khách sạn Ceylon Teal Trails, là nơi cư trú hoàn toàn của Anh và là nhà cũ của một gia đình trồng trọt cũ. Sáu phòng mở ra những khu vườn Anh tráng lệ, đầy cây cối, bụi hoa hồng và tiếng chim hót, và các phòng tự hào với sàn gỗ bóng loáng, giường bốn cọc và lò sưởi. Ngoài ra còn có một bể bơi ngoài trời và một mái hiên là những điểm lý tưởng để thư giãn sau một ngày khám phá.

Đừng bỏ lỡ

Cách thanh lịch nhất để rời khỏi Hạt Hill là đi tàu từ Hatton đến Ella. Được quảng cáo là một trong những chuyến tàu hoành tráng nhất thế giới, chuyến đi quyến rũ này đưa bạn lên một chuyến tàu kiểu cũ để lại những ngọn núi mù sương phía sau và đưa bạn vào vùng nông thôn lăn tăn với khung cảnh thác nước.

Theo doanhnhan.vn